Làm từ 700.000 chai nhựa, đảo nhân tạo hút khách du lịch

Mai Linh (theo Insider)-Thứ tư, ngày 27/11/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn du khách đang kéo đến nghỉ dưỡng tại hòn đảo được làm bằng hơn 700.000 chai nhựa tại Bờ Biển Ngà.

Với mong muốn quảng bá du lịch xanh, doanh nhân người Pháp - Eric Becker đã xây dựng hòn đảo nhân tạo đẹp thơ mộng L'île Flottante bằng hơn 700.000 chai nhựa và các loại rác thải nhựa khác. Nằm lênh đênh trên mặt đầm xinh đẹp tại Bờ Biển Ngà, L'île Flottante được cho là một ý tưởng đảo nổi tuyệt vời thu hút hàng nghìn du khách tới thăm quan và nghỉ dưỡng hàng tháng.

Làm từ 700.000 chai nhựa, đảo nhân tạo hút khách du lịch - Ảnh 1.

700.000 chai nhựa được khóa chặt dưới hòn đảo

Nơi đây còn hấp dẫn du khách với môi trường thân thiện sử dụng năng lượng mặt trời, nước ngọt cũng được lấy trực tiếp từ đầm nước sạch gần đảo. Ngoài ra, L'île Flottante thậm chí còn sở hữu đầy đủ những dịch vụ sang trọng như khách sạn cao cấp, quán karaoke và bể bơi,…

Làm từ 700.000 chai nhựa, đảo nhân tạo hút khách du lịch - Ảnh 2.

Chủ nhân của hòn đảo xinh đẹp này, Eric Becker chia sẻ: "Điều tuyệt vời nhất của hòn đảo là biến những điều tiêu cực như rác thải nhựa trở thành những điều tích cực". Ông mong muốn mô hình này sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp khác cùng xây dựng một môi trường du lịch xanh và lành mạnh hơn.

Làm từ 700.000 chai nhựa, đảo nhân tạo hút khách du lịch - Ảnh 3.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, Becker cũng thẳng thắn bày tỏ mối quan ngại của ông về rác thải. Becker cho biết, hiện nay ông đang thử nghiệm một công nghệ chuyển đổi chất thải thành phân trộn cho các nhà máy trên đảo nhằm hoàn thành hệ thống du lịch xanh của L'île Flottante.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước