Nỗ lực nói không với rác thải nhựa tại làng quê Quảng Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 09:45 GMT+7

VTV.vn - Ở xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, giảm rác nhựa, túi nylon không còn là chuyện "nghe nói" mà là hành động thật sự của từng người dân nơi làng quê này.

Một trong những hành động thiết thực là sản xuất ống hút bằng vật liệu trúc thay thế ống hút nhựa. Điều đáng mừng là ngày càng có nhiều cá nhân, đơn vị đặt hàng ống hút của Đoàn thanh niên xã Sơn Viên. Các bạn trẻ này còn ấp ủ kế hoạch mở rộng sản phẩm ra nhiều nơi qua việc chia sẻ lên cộng đồng mạng xã hội, để sản phẩm đến với nhiều người hơn. Và không chỉ tận tay sản xuất, các bạn trẻ nơi đây còn tích cực tuyên truyền ý thức nói không với rác thải nhựa đến đông đảo người dân.

Sau khi sản xuất ống hút trúc thay thế ống hút nhựa dùng một lần, các bạn đoàn viên ra chợ Thơm, một phiên chợ sớm ở huyện Nông Sơn, để tuyên truyền về ý thức chống rác thải nhựa bằng nhiều hoạt động thiết thực. Những thay đổi tích cực ở xã vùng sâu vùng xa này đã lan tỏa đến khắp làng quê. Rất nhiều phong trào chung tay đẩy lùi rác thải nhựa khác cũng đã được phát động.

Tại trường Tiểu học Phạm Phú Thứ ở xã miền núi Sơn Viên, ý thức của các học sinh về bảo vệ môi trường đã được nâng cao bằng những cách giáo dục rất hiệu quả. Các em được dạy về việc bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất như thói quen thu gom rác thải nhựa hàng ngày. Các em nhỏ rất đáng được tuyên dương vì hành động ý nghĩa thu gom rác thải của mình. 

Với phong trào "Đổi rác thải lấy cây xanh", ý tưởng của các thầy cô giáo trường Tiểu học Phạm Phú Thứ cũng rất đáng được nhân rộng. Nếu mỗi người, mỗi tổ chức, mỗi tập thể lại có một ý tưởng để dọn dẹp rác thải và tích cực thực hiện, việc chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta sẽ thật sự hiệu quả và bền vững.

Hà Nội: Nhiều trường học nói không với rác thải nhựa Hà Nội: Nhiều trường học nói không với rác thải nhựa

VTV.vn - Năm nay, đồ chơi truyền thống cũng được lên ngôi, khi các trường học đã hướng các em học sinh đến với thói quen nói không với rác thải nhựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước