Lần đầu tiên Hội An đăng cai Festival văn hóa tơ lụa Việt Nam - châu Á

VTV8-Thứ hai, ngày 28/03/2016 10:46 GMT+7

VTV.vn - Festival văn hóa tơ lụa Việt Nam - châu Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/3.

Lần đầu tiên, một Festival dành riêng khai thác những giá trị văn hóa truyền thống của lụa Việt, hòa quyện với sự phát triển của lụa tơ tằm châu Á sẽ diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, với sự tham gia của hơn 70 đại biểu đến từ 9 quốc gia có nền tơ lụa nổi tiếng thế giới.

Với chủ đề “Đưa tơ lụa trở lại đời sống hiện đại”, Festival sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú giới thiệu về nghề tơ lụa truyền thống của Việt Nam; trong đó có các hoạt động phục dựng những nét văn hóa truyền thống của lụa Việt; Giới thiệu và trình diễn kỹ thuật dệt truyền thống và hiện đại cũng như sản phẩm lụa của các nước Thái Lan, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar...

Liên hoan còn có Hội thảo với chủ đề “Tơ lụa trong đời sống hiện đại”, trong đó có ý kiến của các nghệ nhân trong nước, các nhà thiết kế thời trang và các đơn vị trực tiếp sản xuất, kinh doanh lụa tơ tằm đến từ Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Ngoài tôn vinh các giá trị văn hóa của nghề lụa, Festival chính là cơ hội để Việt Nam mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên thương trường cũng như quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Hội An ra thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước