Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Vua Thanh long tại Bình Thuận

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/12/2017 21:31 GMT+7

Lễ trao giải cuộc thi Vua Thanh long.

VTV.vn - Tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Garsoni Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi Vua Thanh long lần thứ nhất. Đây là cuộc thi tôn vinh trái thanh long đầu tiên ở Việt Nam.

Hơn 500 nông dân tại Bình Thuận và Đồng Bằng Sông Cửu Long đã tham gia cuộc thi. Điều kiện tham gia là nông dân đang trồng thanh long trên địa bàn Bình Thuận, Long An, và Tiền Giang, diện tích vườn canh tác từ 500 trụ trở lên, sử dụng phân Garsoni trong quá trình chăm sóc. Mỗi nông dân khi tham gia mang theo 2 trái thanh long to đẹp của mình để chấm điểm hình thức và mùi vị.

Ban tổ chức đã trưng bày các sản phẩm dự thi và mời nông dân ở khu vực đến bầu chọn cho giải quả thanh long được yêu thích nhất.

Kết quả, danh hiệu Vua Thanh long đã thuộc về anh Phan Đức Nhẫn với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Một giải nhì 35 triệu đồng được trao cho anh Nguyễn Văn Nhi. Hai nông dân này đều ở Bình Thuận.

Thanh long chong đèn giảm giá sâu Thanh long chong đèn giảm giá sâu

VTV.vn - Hiện tại, giá thanh long chong đèn đang được thu mua tại vườn từ 6.000 - 8.000 đồng/kg, so với vụ mùa cách đây 2 tháng, giảm từ 2 - 3 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước