Lần đầu tiên xuất hiện búp bê Barbie… “thấp béo”

Theo Dân Trí-Thứ hai, ngày 01/02/2016 22:42 GMT+7

VTV.vn - Trước đây, người ta chỉ biết tới búp bê Barbie với dáng hình mảnh dẻ siêu thực. Giờ đây, lần đầu tiên xuất hiện những búp bê Barbie… “thấp béo”.

Búp bê Barbie - món đồ chơi nổi tiếng trên toàn thế giới - sắp có một sự thay đổi quan trọng. Công ty chuyên sản xuất búp bê Barbie có trụ sở đặt tại bang California, Mỹ đã vừa tiết lộ rằng họ sắp thay đổi dáng vóc siêu thực của búp bê Barbie - hình ảnh vốn đã rất quen thuộc trong đời sống văn hóa đại chúng trên khắp thế giới.

Thay vào đó, người ta sẽ đa dạng hóa dáng vóc của Barbie, sẽ có Barbie cao, thấp, gầy, mập… với các màu da đa dạng. Tổng cộng sẽ có 7 tông màu da khác nhau với 22 màu mắt và 24 kiểu tóc, chưa kể phong cách thời trang sẽ rất “fashionistas”.

Dòng búp bê Fashionistas cũng sẽ đa dạng hóa phong cách thời trang hơn hẳn. Việc ra mắt dòng búp bê mới này không có nghĩa là những búp bê Barbie siêu mảnh dẻ vốn đã rất quen thuộc với trẻ em trên khắp thế giới trong suốt 57 năm qua sẽ bị dừng sản xuất. Những mẫu búp bê này sẽ vẫn tiếp tục được bày bán trên thị trường.

Động thái cho ra mắt dòng búp bê Barbie - Fashionistas được thực hiện sau rất nhiều năm Barbie bị nhiều tổ chức hoạt động xã hội chỉ trích vì vóc dáng và vẻ đẹp siêu thực không thể nào đạt tới của nàng búp bê. Một số nhà giáo dục cho rằng việc này gây ảnh hưởng không tốt đối với những bé gái khi ngay từ nhỏ các em đã tiếp xúc với những chuẩn đẹp không có thật.

Loạt búp bê Barbie Fashionistas được kỳ vọng sẽ làm hài lòng các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội… bởi nó đã phản ánh chuẩn xác hơn vẻ đẹp thực tế của các cô gái với những hình dáng cơ thể đa dạng, các sắc da phong phú và những phong cách thời trang thể hiện cá tính riêng… Từ giờ, các bé gái có thể chọn búp bê Barbie theo đúng phong cách của mình.

Sự thay đổi này nhằm mục đích tạo nên một diện mạo mới cho nàng búp bê “57 tuổi” trong xã hội đương đại. Sự thay đổi cuối cùng đã đến với Barbie sau nhiều năm các nàng búp bê này bị chỉ trích vì sở hữu những chuẩn đẹp siêu thực và giống hệt nhau.

Đây là sự phát triển mới nhất của một dòng búp bê đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Năm ngoái, lần đầu tiên công ty sản xuất đã cho ra mắt mẫu dép bệt dành cho Barbie, thay vì chỉ toàn giày cao gót như trước.

Việc thay đổi diện mạo cho Barbie cũng nhằm giúp cho cô búp bê này thích nghi với xã hội đương đại, trở nên sinh động, hấp dẫn hơn đối với trẻ em hiện nay, khi các em ngày càng bị thu hút bởi các đồ chơi công nghệ thay vì những đồ chơi truyền thống.

Dòng búp bê Fashionistas là những thay đổi mới nhất và cũng quan trọng nhất của búp bê Barbie. Năm 2015, lần đầu tiên, cô nàng búp bê này đã có… dép bệt, trước đây, nhà sản xuất chỉ cho Barbie đi giày cao gót.

Giờ đây, các bé gái sẽ được lựa chọn những cô búp bê thân thiện nhất với văn hóa bản địa của đất nước mình cũng như phù hợp nhất với thiên hướng phong cách của chính mình.

Kế hoạch thực hiện loạt búp bê Fashionistas được công ty sản xuất gọi là “Kế hoạch Rạng đông” với hàm ý việc cho ra mắt dòng búp bê đẹp thực tế và đa phong cách này sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới cho lịch sử tồn tại của Barbie.

Trong suốt hàng thập kỷ tồn tại, Barbie đã trở thành một biểu tượng văn hóa mang tính toàn cầu, đã là nguồn cảm hứng và khơi gợi trí tưởng tượng của hàng triệu bé gái trên khắp thế giới. Thậm chí, có nhiều phụ nữ trưởng thành vẫn yêu thích Barbie và giữ cho mình thú vui sưu tầm búp bê.

Barbie phần nào phản ánh thế giới qua lăng kính của các bé gái. Barbie cũng là dòng búp bê thời trang số 1 thế giới hiện nay.

Từ khóa:

búp bê Barbie

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước