Lễ hội lạc đà - Nét văn hóa truyền thống của các quốc gia Arab

Mi Bình (VTV8)-Thứ tư, ngày 24/01/2018 18:12 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018, Lễ hội lạc đà được tổ chức ở Saudi Arabia. Rất đông lạc đà từ khắp các quốc gia Arab đã được đưa về đây để tham dự một cuộc thi sắc đẹp.

Cuộc thi này là một phần không thể thiếu của Lễ hội lạc đà hàng năm. Một con lạc đà đẹp sẽ được đánh giá qua rất nhiều tiêu chí về hình thể như: tư thế đứng, đầu, bướu ở lưng và một số yếu tố khác. Tại Lễ hội lạc đà, khách du lịch còn có cơ hội thưởng thức nhiều gian hàng thực phẩm, mua sắm đồ lưu niệm, tham quan các bảo tàng và quan trọng hơn nữa là chiêm ngưỡng những chú lạc đà vô cùng đặc biệt.

Lạc đà là loài vật giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống của người dân tại các nước Arab. Lạc đà không chỉ là một phương tiện vận tải mà còn là con vật gắn bó với đời sống của con người. Vì tầm quan trọng này, hàng năm Lễ hội lạc đà đều được tổ chức như một nét văn hóa truyền thống của các quốc gia Arab.

Tại các nước Arab, mỗi năm Lễ hội lạc đà được tổ chức trong hàng tháng trời. Mặc dù xã hội đã phát triển nhưng đối với người dân Arab, đặc biệt là những người du mục, lạc đà là loài vật đã đồng hành với họ trong nhiều thế kỷ và được coi như những người bạn của con người.

Bệnh viện dành riêng cho lạc đà ở Dubai Bệnh viện dành riêng cho lạc đà ở Dubai

VTV.vn - Bệnh viện chuyên khoa dành riêng cho lạc đà được mở cửa tại thành phố Dubai (UAE). Đây được xem là nơi chữa trị cho lạc đà đầu tiên trên thế giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước