Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Reuters-Thứ năm, ngày 01/03/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, hàng nghìn người dân đã đổ về Thủ đô Riyadh để cùng thưởng thức các giai điệu Jazz du dương, phóng khoáng và đầy ngẫu hứng.

Nhắc tới Saudi Arabia, người ta thường quen với các câu chuyện cổ Ba Tư huyền thoại hay những yêu cầu khắt khe của Hồi giáo. Nhưng lần đầu tiên, quốc gia Trung Đông này tổ chức lễ hội nhạc Jazz, một thể loại văn hóa đầy nét ngẫu hứng của phương Tây.

Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia - Ảnh 1.
Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia - Ảnh 2.
Lễ hội nhạc Jazz đầu tiên tại Saudi Arabia - Ảnh 3.

Saudi Arabia không muốn được nhắc đến chỉ là quốc gia dầu mỏ. Vì thế, trong kỷ nguyên hậu dầu mỏ này, du lịch mới là mục tiêu chính.

Ban tổ chức chương trình cho biết từ sự thành công của lễ hội âm nhạc này, khoảng 5.000 lễ hội và chương trình biểu diễn âm nhạc sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm nay.

Tuy nhiên, vì vẫn là quốc gia Hồi giáo nên vị trí ghế ngồi tại các buổi biểu diễn chỉ dành một phần cho các gia đình, còn lại sẽ phân biệt rõ ràng khu vực cho nam và nữ.

Vườn hoa khổng lồ giữa... sa mạc Trung Đông Vườn hoa khổng lồ giữa... sa mạc Trung Đông Ghé thăm Khu chợ 'Hạnh phúc' đặc biệt ở Trung Đông Ghé thăm Khu chợ "Hạnh phúc" đặc biệt ở Trung Đông Chơi... trượt tuyết giữa lòng sa mạc Trung Đông Chơi... trượt tuyết giữa lòng sa mạc Trung Đông

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước