Lễ Phật đản tại Thánh địa Borobudur, Indonesia

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/05/2018 06:31 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/5, Indonesia đã tổ chức lễ Phật đản tại Thánh địa Phật giáo Borobudur. Đây là thánh địa Phật giáo lớn nhất Thế giới nằm tại miền Trung Java của nước này.

Mở đầu ngày lễ Phật đản tại Indonesia năm 2018 là màn diễu hành xe hoa rước Xá lợi Phật, lửa thiêng, nước Thánh từ ngôi cổ tự Mendut tới thánh địa Phật giáo Borobudur, khoảng cách ước chừng 3km.

Khoảng hơn 30.000 Phật tử đã tham gia các hoạt động mừng lễ Phật đản năm nay. Ấn tượng nhất là hành trình diễu hành tới Borobudur, một ngôi đền có niên đại từ thế kỷ thứ IX và đã được UNESCO xếp hạng là di sản thế giới. Người dân hai bên đường xếp hàng dài để được các nhà sư vẩy nước và rải hoa chúc phúc.

Tới Borobudur, các phật tử mừng lễ Phật đản bằng cách tham gia vào lễ cầu nguyện cho việc an lành mưa thuận gió hòa, được mùa bội thu, đất nước hòa bình và thịnh vượng.

Tại Indonesia, Phật đản là ngày lễ cấp Quốc gia và cũng là ngày nghỉ lễ, vì thế, sự kiện này cũng thu hút rất nhiều du khách quốc tế tham dự.

Lễ Phật Đản tại thánh địa Phật giáo Borobudur kết thúc bằng lễ hội thả đèn trời, một sự kiện được các Phật tử cũng như du khách mong đợi. Họ sẽ viết ước nguyện của mình dán vào đèn lồng rồi thả lên trời với tâm nguyện lời thỉnh cầu của mình sẽ đến được tới Đức Phật.

Nhiều hoạt động trước ngày lễ Phật đản 2018 Nhiều hoạt động trước ngày lễ Phật đản 2018 Sắc hoa vàng mùa Phật Đản Sắc hoa vàng mùa Phật Đản Thừa Thiên Huế: Lễ Mộc Dục và Rước Phật trong Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 Thừa Thiên Huế: Lễ Mộc Dục và Rước Phật trong Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2562

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước