Lo sợ khủng bố, hãng hàng không hủy toàn bộ chuyến bay tới Ai Cập

QA (Theo Daily Mail).-Thứ hai, ngày 22/07/2019 16:51 GMT+7

Nguồn: Daily Mail

VTV.vn - Hàng ngàn khách du lịch đang vô cùng thất vọng khi biết British Airways tiếp tục hủy các chuyến bay tới Cairo vì lý do khủng bố.

Hãng hàng không của Đức, Lufthansa vừa mới gỡ bỏ lệnh hủy bay sau khi cùng Bristish Airways đình chỉ các chuyến bay tới Cairo vòng một tuần, do bối cảnh hoạt động của các tổ chức khủng bố đang gia tăng trong khu vực. 

Tuy vậy, hãng hàng không Anh Bristish Airway vẫn tiếp tục đình chỉ các chuyến bay tới thủ đô Ai Cập thêm 6 ngày nữa. Điều này đã khiến kế hoạch nghỉ hè của hàng trăm gia đình hỗn loạn. Quyết định này của hãng được báo cáo sau những lo ngại về các hoạt động của IS tại Ai Cập. Các hành khách đã liên tục than phiền rằng quyết định này là quá tồi tệ.

Bà Christine Shelbourne đã lên kế hoạch đưa cháu nội 11 tuổi tới Cairo để thăm thú. Bà cho hay chuyến bay của họ bắt đầu làm thủ tục vào 3h chiều ngày thứ 6 (19/7) nhưng cổng an ninh lại không hề mở. Bà chia sẻ với BBC: "Các nhân viên ở quầy thủ tục đã cố gắng in lại vé cho chúng tôi nhưng đều không được. Họ gợi ý rằng chúng tôi thử lại sau nửa tiếng nữa. Nhưng chồng tôi đã gọi điện và nói chuyến bay đã bị huỷ. Ngoài ra không có thêm một thông tin hoặc sự trợ giúp nào về các chuyến bay thay thế".

Một hành khách khác nói với BBC rằng hãng chỉ đưa cho các hành khách một voucher đồ ăn rẻ tiền trị giá 5 bảng Anh Anh cho 24 giờ chờ đợi. Trong khi đó, một hành khách đã phải bỏ tiền túi mua vé khác với giá "cắt cổ" 1.200 bảng cho kịp buổi họp tại Cairo.

Khi Bristish Airway (BA) không chịu bay thì các hãng như Air France vẫn tiếp tục duy trì các chuyến bay thường ngày bay tới Cairo.

Trong thông báo bằng văn bản, hãng hàng không Bristish Airway đã viết: "Chúng tôi liên tục xem xét các vấn đề an ninh tại tất cả các sân bay trên thế giới và quyết định tạm dừng các chuyến bay đến Cairo trong bảy ngày để đánh giá thêm. Sự an toàn và an ninh của hành khách cùng phi hành đoàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ vận hành máy bay trừ khi chắc chắn rằng nơi đây an toàn".

Hành khách nếu vẫn muốn bay tới Cairo sẽ được hoàn tiền hoặc BA sẽ giúp đỡ đặt chuyến bay khách với hãng khàng không khác. Được biết, mỗi ngày BA chỉ có một chuyến bay đi từ sân bay Heathrow tới Cairo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước