Tăng cường beta carotene: Bí đỏ chứa nhiều beta carotene. Trong cơ thể, loại chất này được chuyển hóa thành Vitamin A giúp duy trì thể lực, chống lại các mầm bệnh.
Tăng cường thị lực: Một cốc nước ép bí đỏ có thể cho bạn 200% lượng vitamin A cần thiết cho một ngày, điều này rất tốt cho mắt của bạn. Vitamin A giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh và nhìn rõ hơn, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng thấp.
Ngăn chặn nguy cơ ung thư: Bí đỏ là thực phẩm có chứa lượng chất chống oxy hóa, và beta-carotene trong bí đỏ rất cao nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư. Ngoài bí đỏ, những thực phẩm có màu vàng như cà rốt, khoai lang cũng có tác dụng tương tự.
Tăng sức đề kháng: Bên cạnh beta-carotene, bí đỏ còn chứa vitamin C, vitamin E, sắt và folate - tất cả các chất này đều củng cố hệ thống miễn dịch. Nhiều bí đỏ hơn trong bữa ăn của bạn có thể giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn để đẩy lùi các mầm bệnh.
Giúp giảm huyết áp: Màu da cam của bí đỏ cũng cho thấy trái cây này chứa nhiều kali, một chất quan trọng giúp giảm huyết áp. Hạt bí đỏ không muối cũng chứa nhiều chất khoáng và sterol thực vật giúp điều hòa huyết áp.
Giảm số đo vòng 2: Bí đỏ chứa nhiều chất xơ và ít calo, khiến bạn cảm thấy no mà không cần tăng lượng thức ăn hằng ngày. Nếu bạn đang tìm một phương pháp ăn kiêng lành mạnh, trái bí đỏ giàu dinh dưỡng là một lựa chọn tuyệt vời.
Giúp bạn ngủ ngon hơn: Hạt bí đỏ có chứa tryptophan, một loại amino axit giúp tạo ra serotonin. Bên cạnh việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ, serotonin cũng là chìa khóa trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Làm dịu da: Sức mạnh chống oxy hóa của beta carotene trong bí đỏ cũng chống lại những dấu hiệu của tuổi tác trên da của bạn. Chất này cũng giúp giảm viêm, khiến cho làn da và cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
Bảo vệ trái tim: Vitamin A và kali mà cơ thể nhận được khi bạn thêm bí đỏ vào chế độ ăn của mình sẽ bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!