Lươn hầm sả

ST (Theo vnexpress)-Thứ tư, ngày 11/01/2012 00:00 GMT+7

Lươn hầm cùng sả và củ cải. Món canh có thể ăn cùng bún và rau mồng tơi, chao.

Nguyên liệu:

- 1 con lươn 600g
- 250g củ cải trắng;
- 5 cây sả
- 2 ít nước dùng
- 1 bó rau mồng tơi
- 1 kg bún
- 1 hũ chao nhỏ + muối
- Đường, nước mắm; tiêu + sả băm nhuyễn; ớt băm nhỏ.
Thực hiện:
- Lươn làm sạch, rửa, cắt khúc dài 5cm, ướp nước mắm + tiêu + ớt băm nhỏ + sả băm nhuyễn + 1/2 muỗng cà phê đường.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa, cắt dọc làm tư, cắt khúc dài 5cm.
- Sả cắt gốc, tách bỏ lá già, rửa, cắt bỏ phần lá, phần đầu sả cắt khúc dài 5cm, đập dập.
- Rau mồng tơi nhặt, rửa vẩy ráo, luộc vừa chín, xóc ráo.
- Tán nhuyễn các viên chao và khuấy đều với đường, múc cho vào chén nhỏ.
- Cho vào xoong nước dùng + sả đập dập nấu sôi trên lửa vừa 10 phút, cho lươn + củ cải trắng vào nấu sôi, bớt lửa, hầm trên lửa nhỏ 20 phút, cho muối vào, để sôi lại 5 phút nhấc xuống.
- Bún cắt ngắn, xếp rau mồng tơi quanh viền đĩa, cho bún vào giữa.
- Múc ra thố, dọn dùng nóng với bún + rau mồng tơi + chao.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước