Món thịt ngựa được người Nhật Bản chế biến thành lương khô. (Ảnh: tokyotreat.com)
Anh Akihiko Yasui, 42 tuổi, đã chế biến ra đồ lương khô này dựa trên những kinh nghiệm mà anh đã trải qua trong một cơn bão mạnh hồi tháng 9/2018. Lương khô này, theo tiếng Nhật có tên là "Sonae", nghĩa là "Chuẩn bị sẵn", gồm các nguyên liệu: thịt ngựa (một nguồn cung cấp protein được biết là ít gây ra các vấn đề về dị ứng), gạo lứt, các loại rau.
Đồ ăn này có thể giữ trong vòng 1 năm ở nhiệt độ phòng và được bán theo gói, mỗi gói có trọng lượng 250g với giá 864 Yen (khoảng 8 USD).
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!