Lượng nước sử dụng tại Mỹ ở mức thấp nhất kể từ năm 1970

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 28/06/2018 21:33 GMT+7

Theo nghiên cứu, việc sử dụng nước trên khắp nước Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ những năm 1970, chứng tỏ người dân Mỹ đang có những tiến bộ lớn để chiến đấu với biến đổi khí hậu.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho thấy rằng có 322 tỉ galông nước được sử dụng mỗi ngày ở Mỹ trong năm 2015. Con số này đã giảm 9% so với lượng nước sử dụng năm 2010 là 354 tỉ galông nước mỗi ngày. Đây cũng là lượng nước thấp nhất kể từ năm 1970 khi người dân Mỹ tiêu thụ 370 tỉ galông nước mỗi ngày.

Lượng nước sử dụng tại Mỹ ở mức thấp nhất kể từ năm 1970 - Ảnh 1.

Tim Pettey, phó bí thư của Ban Nước và Khoa học tại Bộ Nội vụ, cho biết: “Xu hướng giảm trong việc sử dụng nước cho thấy một nỗ lực không ngừng hướng tới sử dụng hiệu quả các tài nguyên nước quan trọng, rất đáng khích lệ. Nước là một tài nguyên mà ta không thể sống thiếu, và khi được sử dụng hợp lí, nó sẽ giúp đảm bảo có đủ nước để duy trì nhu cầu của con người, cũng như nhu cầu môi trường và sinh thái”.

Tổng cộng 12 bang – California, Texas, Idaho, Florida, Arkansas, New York, Illinois, Colorado, North Carolina, Michigan, Montana, và Nebraska – chiếm hơn 50% tổng lượng tiêu thụ nước.

Các chuyên gia có lẽ sẽ bất ngờ khi thấy rằng California đứng ở vị trí rất cao trong danh sách – chiếm 9% tổng lượng tiêu thụ nước toàn đất nước – căn cứ vào việc bang phía tây nam này đã hứng chịu một đợt hạn hán dài từ năm 2011 tới năm 2016.

Theo USGS, Texas chiếm 7% tổng lượng tiêu thụ nước.

Báo cáo cũng ghi rằng việc tiêu thụ nước đã giảm bất chấp việc tổng dân số của Mỹ đã tăng 4% từ năm 2010 tới năm 2015.

Giám đốc USGA Jim Reilly cho biết: “USGS cam kết cung cấp các báo cáo toàn diện về việc sử dụng nước ở đất nước để đảm bảo rằng những người quản lý tài nguyên và người đưa ra quyết sách có thông tin họ cần để quản lý tốt. Những dữ liệu này rất quan trọng để hiểu rõ ngân sách nước ở những vùng khí hậu khác nhau trên khắp cả nước”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước