Nguyên liệu:
- Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g
- Mắm tép loại ngon
- Hành khô: 3 củ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Mì chính, dầu ăn
‘ Cách làm: Bước 1 : Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.
‘ Bước 2 : Đến khi hành thơm cho thịt băm vào xào.
‘ Bước 3 : Xào thịt để thịt chín và săn lại.
‘ Bước 4 : Thêm khoảng 1,5 thìa mắm tép .
‘ Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa liu riu.
‘ Bước 6 : Thịt ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.
‘ Bước 7 : Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng xậm.
‘ Bước 8 : Đến khi ăn thêm một ít mì chính rồi cho ra đĩa dùng với cơm nóng.
‘ Món mắm tép chưng thịt vô cùng đưa cơm. Bạn hãy thử làm ngay nhé!