Mắm tép chưng thịt ăn mãi vẫn thèm

KT-Chủ nhật, ngày 01/07/2012 19:00 GMT+7

Vị giòn dai của thịt băm hòa quyện với vị mặn, ngọt của mắm tép chưng khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g

- Mắm tép loại ngon

- Hành khô: 3 củ

- Đường: 1 thìa cà phê

- Gia vị: Mì chính, dầu ăn

‘ Cách làm: Bước 1 : Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.

‘ Bước 2 : Đến khi hành thơm cho thịt băm vào xào.

‘ Bước 3 : Xào thịt để thịt chín và săn lại.

‘ Bước 4 : Thêm khoảng 1,5 thìa mắm tép .

‘ Bước 5: Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa liu riu.

‘ Bước 6 : Thịt ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.

‘ Bước 7 : Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng xậm.

‘ Bước 8 : Đến khi ăn thêm một ít mì chính rồi cho ra đĩa dùng với cơm nóng.

‘ Món mắm tép chưng thịt vô cùng đưa cơm. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước