TV& VIDEO

Rực rỡ Lễ hội hoa Tulip ở Thổ Nhĩ Kỳ

MI Bình (VTV8)Cập nhật 18:04 ngày 14/04/2018

VTV.vn - Đến với thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào mỗi dịp tháng 4, những người yêu hoa như được lạc vào một rừng hoa Tulip.

Vào dịp tháng 4, hoa Tulip hiện diện ở khắp mọi nơi; vườn hoa, công viên, dọc các con đường, trục giao thông xen kẽ các hàng cây lớn. Đây là thời điểm, loài hoa mang biểu tượng của sự thanh lịch và quý phái này nở rộ nhất. Có tới hàng chục triệu bông hoa thuộc hàng trăm loài đang cùng khoe hương tỏa sắc tại Lễ hội hoa Istanbul năm nay. 

Cảm giác thoải mái về không gian, thời gian, không khí mát mẻ, thời tiết trong lành, mãn nhãn thưởng thức những suối hoa rực rỡ chảy dài bất tận là cảm nhận của bất cứ du khách nào khi tới hội hoa Istanbul. 

Hình ảnh hoa Tulip xuất hiện nhiều trong dân ca, thi ca, mỹ thuật của Thổ Nhĩ Kỳ. Phổ biến nhất là các họa tiết thêu trên thảm hay các lối kiến trúc mang hình dáng nụ hoa Tulip. Thời điểm hoa Tulip nở rộ cũng thường bắt đầu một mùa cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Động đất mạnh 6,6 độ richter ở ngoài khơi Indonesia

VTV.vn - Tối 17/8, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter có tâm chấn ở độ sâu 564,7km đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc tỉnh Raba của Indonesia.