MC Huyền Sâm : Mục đích sống là trao giá trị

PV-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 17:11 GMT+7

Huyền Sâm là mẫu người nghệ sĩ đa tài khi vừa là ca sĩ, vừa là MC

VTV.vn - "Quan điểm của tôi là luôn sống hết mình để mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa". Đó là chia sẻ của MC Huyền Sâm trong cuộc trò chuyện với phóng viên VTV.

Lâu nay nhiều người vẫn hỏi vì sao một phụ nữ mạnh mẽ và cá tính như cô lại có thể khoác lên mình sự nhu mì hơn, thích kín đáo? Hay cô buộc phải thay đổi bản thân để làm vừa lòng ai đó? Hoàn toàn không. Cô vẫn là Huyền Sâm nhưng là phiên bản trưởng thành, giàu trải nghiệm với trái tim không mất đi sự ấm áp và tự do nhìn cuộc sống màu hồng theo cách của riêng mình.

PV: Có rất nhiều điều người ngoài còn chưa biết về chị. Đơn giản vì mỗi con người là bộ thế giới đa sắc đầy bí ẩn. Phải luôn sống và đam mê, khám phá thì cuộc sống mới thú vị. Nếu như chị đã cho người đối diện biết hết về mình thì sẽ thiếu đi sự hấp dẫn. Phải chăng chị đang trong hành trình khám phá bản thân?

Huyền Sâm: Ngay từ thời còn đi học tôi đã nghĩ điều cuối cùng còn lại có ý nghĩa với mỗi người không phải là tiền bạc, danh vọng mà chính là hạnh phúc. Có nhiều người đang mải mê theo đuổi thành công để gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng dần bị cuốn vào nó và quên giá trị mục đích ban đầu. Tôi luôn ý thức được rằng: phụ nữ mà không biết làm mới mình tức là đang tự đào thải bản thân. Cũng giống như trong việc ăn uống bạn không thể ăn một món từ ngày này qua ngày khác. Dù nó có ngon đến bao nhiêu đi chăng nữa. Quan điểm của tôi là luôn sống hết mình để mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa.

MC Huyền Sâm : Mục đích sống là trao giá trị - Ảnh 1.

Huyền Sâm cuốn hút mọi ánh nhìn

PV: Chị có nhiều tố chất mà nhiều phụ nữ không có. Thực hay khi những tố chất đó không biến thành thép đã tôi nhan sắc của một người phụ nữ đẹp như chị. Cổ nhân đã nói rằng, nhan sắc là báu vật lớn nhất mà số phận có thể ban cho một phụ nữ. Nhưng báu vật đó có thể là nguyên do chính yếu dẫn đến mọi tai hoạ. Là một người phụ nữ đa tài chị nghĩ sao về điều này?

Huyền Sâm: Đúng như vậy. Ngày xưa các cụ thường quan niệm: "Công, dung, ngôn, hạnh" nhưng theo tôi; Điều này vẫn chưa đủ với một phụ nữ hiện đại mà cần có thêm 3 chữ: đức, trí, tài. Phụ nữ hiện đại không chỉ ăn mặc hiện đại, mà cần có tư duy hiện đại. Có đam mê và không ngừng học hỏi, nỗ lực để thực hiện những đam mê đó.

PV: Tôi xin lỗi có thể tôi đã quá lời. Nhưng cũng phải nói thế này: môi trường chị phải trưởng thành từ khi là một mỹ nhân có danh vị lộng lẫy và hấp dẫn nhưng cũng đầy bất trắc. Để tồn tại và phát triển, chắc chắn chị đã phải rèn luyện cho mình những kỹ năng nhất định. Theo chị đó là kỹ năng gì?

Huyền Sâm: Tôi là một người tự lập từ nhỏ, lại được trải qua môi trường học tập, rèn luyện ở trường Đại học văn hóa Nghệ thuật quân đội nên ý chí tự lập mạnh mẽ ngày càng cao. Nhưng trong cuộc sống gia đình tôi luôn hiểu rằng: dù mình có mạnh mẽ thế nào thì cũng cần một bờ vai nương tựa. Và tôi tự hào có được một người chồng hiểu vợ. Và tôn trọng vợ cùng với những thiên thần đáng yêu đó là những động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn thử thách và hoàn thành tốt mọi thiên chức của mình.

MC Huyền Sâm : Mục đích sống là trao giá trị - Ảnh 2.

Vẻ đẹp rạng ngời của MC Huyền Sâm

PV: Trong những năm gần đây vấn đề nữ quyền được bàn luận nhiều. Hiện tại chị đang giữ cương vị cao nhất trong ngành làm đẹp. Chị sẽ nói gì về "nữ quyền"?

Huyền Sâm: Nói về hai chữ nữ quyền thì vô cùng. Mỗi người sẽ có một cách nhìn và cách nghĩ khác nhau. Ở tuổi của tôi sẽ không còn sự hiếu thắng. Nhưng vẫn có rất nhiều khát vọng. Tôi chưa khi nào ngừng phấn đấu và trau dồi kiến thức. Cuộc đời không tránh khỏi những vấp váp những khó khăn và khi đã có nhiều trải nghiệm, thế giới quan của tôi cũng thay đổi, tôi nhìn mọi thứ an nhiên.

Còn vấn đề tiếp theo: quan điểm của tôi muốn đứng vững dù bất kể kinh doanh trong lĩnh vực nào, chữ tâm luôn phải đặt lên trên hết. Đến với nghề làm đẹp, tôi chỉ mong muốn mang đến dịch vụ hiệu quả và an toàn để mọi khách hàng nhận lại được những giá trị xứng đáng với đồng tiền đã bỏ ra. Khi nhìn thấy khách hàng tìm lại được niềm vui, sự tự tin trong cuộc sống được an tâm sử dụng những sản phẩm dịch vụ, chất lượng, an toàn, tôi chắc chắn và quyết tâm hơn với con đường mình đã chọn.

PV: Khi nhắc đến Huyền Sâm, có thể thấy chị ở 3 vị trí khác nhau: Ca sĩ, MC, Doanh nhân. Dường như tất cả chưa đủ đối với chị? Và tôi thấy chị vẫn đang hàng ngày khám phá bản thân. Vậy mục tiêu sống của chị là gì?

Huyền Sâm: Mục tiêu sống của tôi: Tử tế là giá trị mà tôi đang được thừa hưởng từ gia đình. Tôi đang sống theo giá trị đó. Và mong ước được lan tỏa cái cốt lõi ấy cho mọi người cho con cái và cộng đồng. Có rất nhiều điều người ta chưa thể biết hết về tôi. Đơn giản tôi muốn làm một chiến binh bí ẩn. Phải luôn sống, đam mê, khám phá thì cuộc sống mới thú vị. Nếu để người khác biết hết về mình thì không còn sự mới mẻ và hấp dẫn nữa rồi. Bản thân tôi còn đang trong hành trình khám phá bản thân bởi tôi ghét sự lặp lại và tẻ nhạt.

PV: Chị hãy nói về những kế hoạch trong tương lai và những sự kiện chị đang ấp ủ thực hiện?

Huyền Sâm: Tôi đang gấp rút hoàn thành MV: Trăng dưới chân mình để tham gia VTV Bài hát tôi yêu năm 2019. Đây là một ca khúc có thể nói hộ cảm xúc của tôi và tôi rất tâm đắc. Hy vọng đây sẽ là một đứa con tinh thần sẽ được công chúng yêu thương.

Và một kế hoạch dài hơi trong thời gian này, đó là tôi đang kết hợp với các mạnh thường quân xây dựng nhà nghĩa trang thai nhi. Rất vui là có rất nhiều anh chị em nghệ sỹ, doanh nhân những người tâm huyết đã cùng đồng hành.

Còn song song bên cạnh những việc trên, tôi vẫn tiếp tục gây dựng công ty của mình với quy mô hơn lớn mạnh hơn. Mong muốn duy nhất là trao những giá trị, tôn vinh vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống, và trí tuệ.

PV: Xin cảm ơn chị!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước