Cách lựa chọn rau củ quả:
- Lựa chọn rau tươi ngon, ở gốc không có phần úa.
- Riêng xà lách, nên chọn cây còn gốc. phần lá ngoài càng ít lá già, lá sâu càng tốt.
- Đối với củ quả: Nên chọn loại còn gốc thì sẽ bảo quản được lâu hơn
Cách bảo quản:
- Các loại củ như: hành tây, khoai lang, khoai tây... chỉ cần để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thường; không nên rửa qua nước.
- Mướp, mướp đắng: Bọc một lớp giấy ngoài quả mướp, sau đó có thể cất vào hộp hoặc cất thẳng vào ngăn mát tủ lạnh.
- Xà lách: Cuốn giấy ở ngoài rồi có thể cất vào hộp hoặc quấn thêm một lớp màng bọc thực phẩm.
- Lưu ý: Rau mầm, rau cải nhỏ nên ăn trước, vì chúng nhanh hỏng hơn các loại rau củ quả khác.
- Khi bảo quản nên cho vào hộp, hạn chế sử dụng túi nilon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!