Mẹo bảo quản giúp rau củ quả tươi lâu

VTV3-Thứ hai, ngày 30/09/2019 18:03 GMT+7

VTV.vn - Nếu không biết cách bảo quản đúng với từng loại rau củ quả thì chúng sẽ nhanh bị úa, nát hoặc khô dù bạn cất trong tủ lạnh.

Cách lựa chọn rau củ quả:

- Lựa chọn rau tươi ngon, ở gốc không có phần úa.

- Riêng xà lách, nên chọn cây còn gốc. phần lá ngoài càng ít lá già, lá sâu càng tốt.

- Đối với củ quả: Nên chọn loại còn gốc thì sẽ bảo quản được lâu hơn

Cách bảo quản:

- Các loại củ như: hành tây, khoai lang, khoai tây... chỉ cần để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thường; không nên rửa qua nước.

- Mướp, mướp đắng: Bọc một lớp giấy ngoài quả mướp, sau đó có thể cất vào hộp hoặc cất thẳng vào ngăn mát tủ lạnh.

- Xà lách: Cuốn giấy ở ngoài rồi có thể cất vào hộp hoặc quấn thêm một lớp màng bọc thực phẩm.

- Lưu ý: Rau mầm, rau cải nhỏ nên ăn trước, vì chúng nhanh hỏng hơn các loại rau củ quả khác.

- Khi bảo quản nên cho vào hộp, hạn chế sử dụng túi nilon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước