Tạo màu thực phẩm an toàn từ rau củ quả

Ái Linh - Huỳnh Danh-Thứ ba, ngày 27/11/2018 13:21 GMT+7

VTV.vn - Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý vị có thêm kinh nghiệm trong quá trình tạo màu thực phẩm, chế biến đồ ăn cho gia đình mình.

Màu sắc ảnh hưởng phần lớn đến quyết định người dùng khi lựa chọn thực phẩm bởi màu sắc giúp tăng sự hấp dẫn và kích thích cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, thời gian gần đây màu sắc được làm từ rau củ quả được nhiều người quan tâm. 

Có kinh nghiệm nhiêu năm với nghề làm bánh, với chị Lê Thị Thu Thủy (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), việc tạo màu cho thực phẩm là không khó. Các màu sắc từ rau củ quả rất dễ làm và khá phổ biến. Màu tím có thể đến từ lá cọng, khoai tím hoặc khoai lang tím, màu hồng đỏ từ thanh long ruột đỏ, củ dền. Bạn có thể tạo ra các màu khác nhau dựa vào nguyên tắc phối trộn màu mà hầu như ai cũng biết.

Đáng yêu những bộ váy làm từ hoa quả và rau củ Đáng yêu những bộ váy làm từ hoa quả và rau củ

VTV.vn - Chỉ với những thứ hoa hay rau củ quả thông thường trong căn bếp, nghệ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ Alya Chaglar đã "làm đẹp" cho cô con gái theo một cách độc đáo và kỳ diệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước