Màu sắc ảnh hưởng phần lớn đến quyết định người dùng khi lựa chọn thực phẩm bởi màu sắc giúp tăng sự hấp dẫn và kích thích cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, thời gian gần đây màu sắc được làm từ rau củ quả được nhiều người quan tâm.
Có kinh nghiệm nhiêu năm với nghề làm bánh, với chị Lê Thị Thu Thủy (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), việc tạo màu cho thực phẩm là không khó. Các màu sắc từ rau củ quả rất dễ làm và khá phổ biến. Màu tím có thể đến từ lá cọng, khoai tím hoặc khoai lang tím, màu hồng đỏ từ thanh long ruột đỏ, củ dền. Bạn có thể tạo ra các màu khác nhau dựa vào nguyên tắc phối trộn màu mà hầu như ai cũng biết.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!