Trứng là món "chữa cháy" tiện dụng trong gian bếp của mỗi gia đình, nhưng nếu để lâu sẽ dễ bị ung, thối và mất chất dinh dưỡng. Nếu không may ăn phải những quả trứng như thế này sẽ khiến bạn có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.
Tuy là món thông dụng và luôn có mặt trong tủ lạnh của mọi gia đình, nhưng nhiều người vì không biết cách bảo quản trứng nên khi để dành trứng trong tủ lạnh hay ở ngoài vẫn thường bị hỏng. Đó là do vỏ trứng có rất nhiều lỗ nhỏ li ti mà nhìn bằng mắt thường chúng ta không thể nào thấy được. Thông qua những lỗ nhỏ này, hơi nước nước bên trong quả trứng có thể bốc ra ngoài và không khí bên ngoài cũng sẽ len lỏi vào bên trong. Vậy muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ trứng và giữ sao cho trứng khỏi chịu ảnh hưởng của những biến đổi thời tiết.
Trong quá trình bảo quản trứng bạn cũng cần lưu ý, không làm sạch trứng bằng cách rửa với nước hay lau bằng khăn ướt vì làm như vậy sẽ khiến trứng dễ bị ung, thối. Khi xếp trứng vào tủ lạnh bạn hãy xếp theo chiều dựng đứng và để đầu to của trứng hướng lên trên. Đặc biệt, không được để chung trứng với hành tây, gừng vì mùi của chúng sẽ khiến trứng nhanh hư hỏng, ung thối.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!