Miến trắng, bánh đa "hít khỏi" lề đường, "tắm nắng" trên kênh nước bốc mùi

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Do thiếu đất sản xuất và phơi phóng sản phẩm, hàng nghìn sạp miến trắng tại xã Minh Khai được bày dọc lề đường, phủ đầy khói bụi từ các phương tiện giao thông trên đường.

Huyện Hoài Đức - Hà Nội nổi tiếng với các mặt hàng thực phẩm mang thương hiệu cổ truyền được sản xuất bởi các làng nghề truyền thống lâu năm như Cát Quế, La Phù, Minh Khai... Tuy mạnh về các thương hiệu mặt hàng truyền thống nhưng các làng nghề tại huyện Hoài Đức vẫn gặp không ít trở ngại trong việc phát triển làng nghề, đặc biệt là quy mô của các hộ sản xuất còn nhỏ hẹp. Đi dọc xã Minh Khai, người đi đường dễ dàng nhìn thấy cảnh tượng người dân phơi miến trắng, bánh đa bên các con đường tấp nập xe cộ qua lại. Khói bụi mù mịt từ các xe ô tô, công nông, xe máy dễ dàng phủ đầy những lá bánh đa, sợi miến được phơi thản nhiên bên lề đường.


Những sạp miến trắng hít bụi từ những chuyến xe vận tải trên đường

Những sạp miến trắng "hít bụi" từ những chuyến xe vận tải trên đường

Nhiều sạp miến trắng còn được "tắm nắng" ngay trên các con kênh bốc mùi hôi thối. Nước ở những con kênh này hầu như là nước thải từ các cơ sở sản xuất bánh kẹo nên có màu vàng khè, bốc mùi nồng nặc. Thiếu đất sản xuất, phơi phóng sản phẩm vậy nên hàng nghìn sạp miến trắng hiển nhiên nằm bên lề đường, phủ đầy bụi bẩn từ các phương tiện đi đường.

 


Miến trắng và bánh đa phơi trên con kênh bốc mùi hôi thối

Miến trắng và bánh đa phơi trên con kênh bốc mùi hôi thối

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước