Mô hình kinh doanh vườn hoa oải hương ở Anh

Phương Huyền, Anh Dũng (PV thường trú VTV tại Anh)-Thứ ba, ngày 08/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc mang lại lợi ích về du lịch, những người nông dân Anh đã tận dụng loài hoa này để tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp phục vụ cho chăm sóc sức khỏe và ẩm thực.

Mô hình vườn trồng oải hương kết hợp kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp đa dạng có dấu ấn của loại hoa này hiện vẫn phát triển tại London dù ít nhiều chịu tác động từ quá trình đô thị hóa.

Hoa oải hương thường nổi tiếng với những cánh đồng bạt ngàn ở Provence, miền Đông Nam nước Pháp. Nhưng ít ai biết rằng, vào khoảng thế kỷ XVIII, tinh dầu oải hương sản xuất từ các trang trại ở Anh mới là sản phẩm ưa chuộng hơn cả so với những nơi khác.

Mô hình kinh doanh vườn hoa oải hương ở Anh - Ảnh 1.

Mô hình kinh doanh vườn hoa oải hương ở Anh - Ảnh 2.

Trang trại hoa oải hương Mayfield nằm cách không xa trung tâm Thủ đô London. Khu vực rộng 10 ha này trồng 3 loại oải hương từ Anh, Pháp và Hà Lan, thường mở cửa từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 9 theo mùa hoa. Khách tham quan đến đây thường rất đông, đặc biệt là vào các dịp cuối tuần.

Những cánh đồng trồng hoa oải hương như vườn hoa Mayfield này không phải là hiếm ở Anh. Du khách đến đây có thể mua về những món đồ hữu ích, mang đặc trưng của hoa oải hương nói riêng và nước Anh nói chung.

Mô hình kinh doanh vườn hoa oải hương ở Anh - Ảnh 3.

Mô hình kinh doanh vườn hoa oải hương ở Anh - Ảnh 4.

Khu vực cửa hàng lưu niệm luôn nườm nượp người ra vào. Theo người chủ trang trại, các sản phẩm được bày bán đều có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên và đều mang hương thơm đặc biệt của oải hương.

Sau khi chính quyền cho mở rộng thành phố London, những trang trại trồng loài hoa này đã phần nào vắng bóng hơn. Việc kinh doanh sản phẩm trực tiếp tại vườn như ở Mayfield với nhiều chủ trang trại cũng là một cách để gìn giữ và bảo tồn những không gian mở và xanh vốn không dễ tìm được giữa đô thị chật chội và hối hả.

Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà cây nằm giữa cánh đồng hoa oải hương Vẻ đẹp độc đáo của ngôi nhà cây nằm giữa cánh đồng hoa oải hương Đến Bulgaria trải nghiệm mùa thu hoạch hoa oải hương Đến Bulgaria trải nghiệm mùa thu hoạch hoa oải hương Lãng mạn sắc tím hoa oải hương ở Pháp Lãng mạn sắc tím hoa oải hương ở Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước