Thịt dê ngày càng được ưa chuộng bởi từ thịt dê, chúng ta có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ngon, trong đó có món chân dê tiềm thuốc Bắc.
Đối với món chân dê tiềm thuốc Bắc, công đoạn quan trọng nhất là nấu nước dùng. Để nước dùng thơm và ngon, người nấu hầm xương bò và gà trong khoảng 40 phút. Chân dê được chặt thành miếng, ướp sơ cho ngấm. Nguyên liệu cho món này gồm: củ cải trắng, tàu hũ, nấm đông cô, thuốc Bắc, hành tây thái mỏng, hành ta xắt khúc.
Nước dùng sau khi nấu xong sẽ được vớt bỏ xương, cho chân dê vào hầm khoảng 30 phút. Lưu ý hầm vừa ăn, không quá mềm cũng không dai quá. Khi chân dê gần mềm, cho củ cải trắng, nấm, tàu hũ và các loại nguyên liệu, gia vị khác vào, nêm nếm vừa ăn.
Món chân dê tiềm thuốc Bắc có thể ăn với mỳ hoặc bún. Món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với vị mát ngọt. Đây còn là vị thuốc rất tốt cho xương khớp, ích khí huyết, an thần, tăng cường thể lực, lợi sữa cho các bà mẹ.
Trải nghiệm món dê khìa sa tế VTV.vn - Một món ăn từ thịt dê có cách chế biến khá cầu kỳ nhưng lại có hương vị rất thơm ngon, đậm đà, đó là món dê khìa sa tế.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!