Thịt bò nằm trong danh sách 5 loại thịt dành cho người ăn kiêng. Trong 100g thịt bò chứa 200 calo nhưng chỉ có 1,2g chất béo chuyển hóa. Thịt bò có chất đạm không béo nên không ảnh hưởng tới cân nặng.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò cuốn lá lốt:
Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa lưu ý khi chọn lá lốt, bạn nên chọn lá to, ngâm với nước nóng để dễ cuốn. Bằm một chút lá lốt non để trộn đều với thịt bò để lúc ăn thơm hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý, để miếng bò cuốn lá lốt không bị khô, khi trộn, bạn có thể thêm một chút thịt heo bằm.
Khi gói, để mặt phải của lá lốt ra bên ngoài, chiên nhỏ lửa để thịt bên trong và bên ngoài chín đều.
Chiên lá lốt bằng lửa than để tạo mùi thơm.
Đầu bếp Ngô Thanh Hòa cũng hướng dẫn cách làm cơm cuộn mè đen và salad chua ngọt ăn kèm rất hấp dẫn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!