Những món ăn đặc sản của đất mũi Cà Mau có thể kể đến như: ba khía, nổi tiếng là ba khía Rạch Gốc, chả trứng mực, chuột đồng nướng xả ớt, cháo cá kèo, gỏi nhộng.
Bên cạnh đó, người dân Cà Mau đã tạo nên những món ăn ngon và độc đáo khác. Nghề ép chuối tại đây đã có từ hàng trăm năm trước. Chuối được ép phải là loại chuối xiêm già, phơi trong những ngày nắng tốt cho đến khi có màu vàng sậm.
Dưa bồn bồn Cà Mau được muối bằng nước gạo, có vị chua, giòn rất ngon. Bồn bồn còn được dùng làm nhân bánh xèo, tạo nên hương vị đặc trưng chỉ có riêng ở xứ Cà Mau.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!