Ốc len - Đặc sản trong rừng đước Cà Mau

Thái Thảo - Quang Nhật (VTV9)-Thứ ba, ngày 18/04/2017 05:00 GMT+7

VTV.vn - Ốc len là loại nhuyễn thể sống phổ biến ở rừng ngập mặn và là một món ăn đặc sản, nổi tiếng tại tỉnh Cà Mau.

Thịt ốc len có hương vị rất đặc biệt, vừa thơm, ngọt và béo. Thông thường, có hai cách chế biến ốc len là xáo nước cốt dừa và xào sả ớt. Đây là những món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Tuy nhiên, thường chúng ta chỉ bắt gặp ốc len khi chúng đã nằm hấp dẫn trên bàn ăn chứ ít khi thấy ốc len còn sống. Với hành trình xuôi về đất mũi Cà Mau, quê hương của ốc len, du khách có thể tận mắt nhìn, tận tay bắt và chế biến những con ốc len. Ngoài là món ăn đặc sản của địa phương, ốc len còn là nguồn hàng xuất khẩu mang lại lợi nhuận cao.


'Thiên đường ăn vặt' không thể bỏ qua khi đến TP.HCM "Thiên đường ăn vặt" không thể bỏ qua khi đến TP.HCM Ruốc hàu - Món ăn độc đáo của Quảng Ninh Ruốc hàu - Món ăn độc đáo của Quảng Ninh Thử món kem dát vàng 'gây bão' ngay tại TP.HCM Thử món kem dát vàng "gây bão" ngay tại TP.HCM
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước