Phú Yên có rất nhiều loại hải sản, đặc biệt là ốc. Trong số rất nhiều loại ốc thì ốc nhảy được nhiều thực khách mê mệt bởi thịt vừa dai dai, giòn giòn, lại còn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Có lẽ ốc nhảy ngon nhất khi hấp sả, vừa dễ chế biến lại giữ trọn vị ngon của ốc.
Mùi thơm của gừng và sả cộng với mùi của ốc tỏa ra thơm phức, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Ốc nhảy ăn kèm rau răm và dưa leo. Đồ chấm là muối hòa lẫn với chanh, ớt và một số gia vị khác.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!