Món xôi Việt đã có từ hàng nghìn năm trước

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 16/03/2020 05:34 GMT+7

VTV.vn - Khi nhắc đến ẩm thực Việt, không thể không nhắc đến món xôi. Vậy nguồn gốc của xôi từ đâu và sự đa dạng đó được thể hiện thế nào?

Một số bằng chứng mà các nhà nghiên cứu văn hóa thu thập được cho biết, hàng nghìn năm trước người Việt chưa hề dùng gạo tẻ để nấu cơm, mà chính là gạo nếp chế biến ra xôi. Bởi đây là sản vật đầu tiên mà người Tày Thái cổ, người Môn Khơ mer sản xuất ra được – cội nguồn của người Việt, người Kinh ngày nay. Do đó, xôi gần như là món ăn chính, thực phẩm chính của người Việt thời xưa.

Xôi rán -  Món ăn dân dã, quen thuộc của người Hà Nội Xôi rán - Món ăn dân dã, quen thuộc của người Hà Nội

VTV.vn - Đĩa xôi rán giòn rụm bên ngoài, dẻo, thơm bên trong, đặc biệt ăn kèm với trứng kho, lạp xưởng, giò chả, pa tê sẽ khiến thực khách vô cùng thích thú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Món xôi Việt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước