Mặc dù trái cây nhiều đường tự nhiên nhưng đó là loại thực phẩm cần thiết, cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin, chất xơ, chất chống oxi hóa... có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Một số loại trái cây có chỉ số đường thấp sẽ là lựa chọn tốt cho bệnh nhân đái tháo đường như củ cải đường, cam, bưởi, táo, đào, kiwi..
Theo chuyên gia dinh dưỡng, việc lựa chọn và sử dụng những loại hoa quả phù hợp không những không khiến người bị đái tháo đường tăng đường huyết mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tốt nhất, các bạn nên ép để lấy nước, sử dụng lúc 11h sáng hoặc 5h chiều và uống ngay sau khi ép.
Tuy nhiên, những ai bị đường huyết cũng phải chú ý không được uống quá nhiều nước trái cây, chỉ nên uống đủ 100ml mỗi ngày.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!