Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: AP-Thứ năm, ngày 12/01/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mục đích của lớp học là giúp các em có thể trở thành nghệ sĩ múa ballet chuyên nghiệp, có thể biểu diễn và kiếm được tiền nuôi bản thân cũng như giúp gia đình thoát nghèo.

Theo cơ quan thống kê Philippines, 26,3% dân số nước này vẫn còn phải sống trong nghèo đói. Vì vậy, mục tiêu xóa đói giảm nghèo là một trong chính sách hàng đầu của Philippines. Tại đây, một chính sách vô cùng đặc biệt đã ra đời, đó là dùng bộ môn nghệ thuật múa ballet để giúp xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines - Ảnh 1.

Chương trình mang tên Project Ballet Futures do công ty Ballet Manila phối hợp với quỹ cộng đồng Philippines thực hiện nhằm giúp cung cấp những lớp học múa ballet và kiến thức miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình nghèo khó.

Múa ballet giúp xóa đói giảm nghèo ở Philippines - Ảnh 2.

Những em nhỏ may mắn được đến với chương trình không những được học múa mà còn được dạy học và được cung cấp bữa ăn miễn phí. Đó quả là những điều tuyệt vời đối với các em khi nguồn sống của không ít gia đình đều chỉ phụ thuộc vào việc thu gom rác.

Philippines: Cai nghiện ma túy bằng vũ điệu Zumba Philippines: Cai nghiện ma túy bằng vũ điệu Zumba Marlyn Capio - Người phụ nữ giải cứu các em nhỏ khỏi 'phố đèn đỏ' Philippines Marlyn Capio - Người phụ nữ giải cứu các em nhỏ khỏi "phố đèn đỏ" Philippines Philippines - Thiên đường cho người về hưu Philippines - Thiên đường cho người về hưu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước