Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

(Dân trí)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 16:31 GMT+7

VTV.vn - Cứ vào dịp hè tháng 7, thầy và trò trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên lại hăng hái, sôi động tham gia vào các hoạt động tình nguyện chung tay vì cộng đồng...

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 1.

Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè và tiếp sức mùa thi năm 2016 của Đoàn TN, Hội SV nhà trường

Anh Nguyễn Quang Thi - Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cho biết: "Hàng năm, Đoàn trường luôn tổ chức các đội tình nguyện đến các địa bàn kinh tế còn khó khăn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với mục đích phát huy tinh thần thanh niên tình nguyện xung kích, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện và trải nghiệm nhằm góp sức trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng".

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 đã được Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên của nhà trường phát động và triển khai thực hiện từ ngày 1/7 đến 31/8. Trong đó, tháng 7 được xác định là tháng cao điểm với nhiều hoạt động giàu ý nghĩa.

Với 3 đội tình nguyện của nhà trường, 10 đội tình nguyện của các Liên chi Đoàn, 5 đội tình nguyện của các CLB thuộc Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường, tổng số đã có 360 tình nguyện viên của trường tham gia chiến dịch.

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 2.

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách.

Hè 2016, chương trình xây dựng nông thôn mới được chú trọng trong các hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường. Qua đó, các bạn tình nguyện viên đã triển khai khá thành công với việc kết hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước về xây dựng nông thôn mới.

Đoàn tình nguyện đã tổ chức tuyên truyền sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp bền vững, an toàn thực phẩm, bồi dưỡng, tập huấn về xử lý rác thải, xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học, tổ chức bồi dưỡng kiến thức, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho người dân địa phương.

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 3.

Sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên mang sức trẻ góp phần xây dựng nông thôn mới

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên đã triển khai được chuỗi các hoạt động ý nghĩa như ra quân lao động xã hội chủ nghĩa giúp đỡ bà con địa phương như: khai thông cống rãnh, nạo vét kênh mương; mở đường giao thông nội thôn; xây dựng và vệ sinh các công trình công cộng để phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho Nhân dân.

Các bạn trẻ đã phối kết hợp thăm hỏi, tặng quà cho 40 gia đình chính sách, trị giá 300.000 đồng/gói quà; thăm hỏi, tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình và 50 suất cho các cháu thiếu nhi, với tổng giá trị trên 10 triệu đồng; tổ chức sinh hoạt hè và tặng quà cho các cháu nhi đồng tại 25 thôn trong địa bàn đến tình nguyện, tổ chức tuyên truyền khuyến học và tư vấn nghề nghiệp cho học sinh THPT...

Trong chiến dịch tiếp sức mùa thi, các SV tình nguyện trường tìm được hơn 1500 nhà trọ giá rẻ cho các sĩ tử về dự thi. Ngoài ra, các bạn còn tổ chức các buổi vệ sinh, thu gom rác thải tại các khu vực gần dân cư và vận chuyển rác đưa vào lò đốt đồng thời tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tham gia thu hoạch lúa giúp bà con trong thôn bản; trồng cây phủ xanh đất trống đồi trọc và nhiều hoạt động tình nguyện khác nhằm tạo tinh thần đoàn kết, có tình cảm tốt đẹp với người dân địa phương.

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 4.

Các SV tình nguyện của trường vệ sinh, trồng và chăm sóc cây tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 5.

Xây dựng các công trình công cộng

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 6.

Hoàn thành con đường vào nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Mùa Hè xanh giàu ý nghĩa của SV tình nguyện ĐH Nông Lâm Thái Nguyên - Ảnh 7.

… và tạo niềm vui cho trẻ em nơi miền quê còn nhiều khó khăn.

Tin bài: Vũ Khánh Linh – Bùi Đình Lãm

Từ khóa:

tình nguyện

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước