Mùa hoa cà phê lan tỏa hương sắc Tây Nguyên

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 11:06 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, nhiều người không khỏi xốn xang khi ngang qua những triền đồi bạt ngàn hoa cà phê nở trắng hòa quyện trong mùi thơm chỉ có ở loài hoa này.

Với người dân Tây Nguyên, một năm ngoài hai mùa mưa nắng còn có một mùa rất riêng đó là mùa cà phê nở hoa. Tháng 3 là lúc hoa cà phê nở rộ và tháng 3 cũng là khoảng thời gian Tây Nguyên đẹp nhất trong năm. 

Hoa cà phê vốn chẳng phải là hoa để ngắm. Vậy mà, không ít người đã mê mải ngắm nhìn hoa cà phê lay động trong gió. Có lẽ, chỉ trong mùa cà phê nở hoa, cả Tây Nguyên mới bạt ngàn màu trắng tinh khiết trên những triền đồi. 

Mùa hoa cà phê lan tỏa hương sắc Tây Nguyên - Ảnh 1.

Với người Tây Nguyên, mùa cà phê nở hoa là mùa hy vọng. Còn với những du khách phương xa, mùa hoa cà phê níu chân họ ở lại với miền đất đỏ bazan, để miên man trong hương sắc Tây Nguyên.

Bất cứ ai sinh ra và lớn lên trên vùng đất Tây Nguyên, mỗi khi hoa cà phê nở trắng cũng xốn xang và rồi mỗi khi rời xa nơi này, cứ đến tháng 3 lại đong đầy nỗi nhớ Tây Nguyên, nhớ rẫy cà phê trắng mùa hoa nở và nhớ hương hoa cà phê theo gió bay khắp núi đồi.

Mùa hoa sưa nở trắng trời Hà Nội Mùa hoa sưa nở trắng trời Hà Nội

VTV.vn - Cứ đến tháng 3, khi thời tiết còn vấn vương không khí lạnh xen lẫn chút nắng vàng rực cũng là lúc hoa sưa bắt đầu nở trên các con đường, góc phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước