Múa lân trên Mai hoa thung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/01/2020 15:34 GMT+7

VTV.vn - Lân lên Mai hoa thung hấp dẫn người xem ở kỹ thuật điêu luyện và chuẩn xác.

Hình ảnh lân từ lâu tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng. Thế nên nghệ thuật múa lân thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên đán. Trong múa lân thì Mai hoa thung được xem là đỉnh cao.

Lân lên Mai hoa thung hấp dẫn người xem ở kỹ thuật điêu luyện và chuẩn xác. Những chú lân bay nhảy trên dàn với 24 cọc sắt, cao từ 1m - 3m, kết hợp với các động tác tung hứng mạo hiểm, không chỉ làm người xem hào hứng mà còn tạo nên những pha thót tim.

Để có thể biểu diễn Mai hoa thung, các vận động viên phải dày công tập luyện, thành thạo múa lân truyền thống và bắt buộc phải biết võ thuật.

Trình diễn Mai hoa thung đòi hỏi người diễn phải thực hiện các động tác rất phức tạp và mạo hiểm. Chỉ cần đôi chút mất tập trung hoặc kết hợp không hài hòa với tiếng trống, tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Sự dày công tập luyện, những màn nhảy điêu luyện, ngoạn mục đã tạo nên sức hấp dẫn cho múa lân trên Mai hoa Thung. Ngoài việc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, đây cũng chính là đỉnh cao của bộ môn lân sư rồng, một nét đẹp lâu đời của nền văn hóa Á Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước