Mùa lúa vàng đẹp đến nao lòng ở vùng Tam Cốc

PV-Thứ tư, ngày 27/05/2020 14:05 GMT+7

Những cánh đồng lúa chín xa xa khi nhìn từ trên núi cao xuống

VTV.vn - Bên cạnh những ruộng bậc thang ở các tỉnh trung du miền núi phía Bắc thì những cánh đồng lúa vùng Tam Cốc là một trong những địa điểm hút khách nhất.

Những ruộng lúa chín vàng trải dài bên cạnh con sông Ngô Đồng nổi tiếng hay dưới những chân đá vôi cổ đã hút hồn rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước, trở thành điểm nhấn cho du lịch Ninh Bình.

Mùa lúa Tam Cốc đẹp nhất là vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 và năm 2020, tuần cuối tháng 5 chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn hay chụp hình trước khi người dân bước vào vụ gặt.

Mùa lúa vàng đẹp đến nao lòng ở vùng Tam Cốc - Ảnh 1.

Nếu như trước kia, người ta thích đi đò trên dòng Ngô Đồng để ngắm những cánh đồng lúa chín nhưng lại khó "check-in "thì giờ đây, có hai cách để có những bức ảnh đẹp mê hồn khung cảnh nên thơ này của mảnh đất cố đô.

Mùa lúa vàng đẹp đến nao lòng ở vùng Tam Cốc - Ảnh 2.

Cách đầu tiên chính là ngắm và chụp hình check-in từ trên đỉnh núi Ngọa Long của Hang Múa. Những bức hình thu trọn "cánh đồng vàng" Tam Cốc vào mùa lúa chín với phong cảnh non nước hữu tình. Đây là cách nhiều người lựa chọn khi lấy được trọn vẹn hai danh thắng là Hang Múa và Tam Cốc Bích Động vào trong ảnh.

Ngoài ra, nếu thích hòa mình vào những cánh đồng lúa chín để chân thực và sống động, mới lạ, du khách có thể đến dưới chân Hang Múa. Những cánh đồng lúa vàng nơi đây sẽ giúp du khách thỏa đam mê chụp ảnh và lại gần với thiên nhiên.

Mùa lúa vàng đẹp đến nao lòng ở vùng Tam Cốc - Ảnh 3.

Trên các diễn đàn về du lịch, những bức hình chụp mùa lúa chín vàng ở Ninh Bình nhận vô số lời khen cho cảnh sắc. Đặc biệt, sau dịch khi những địa điểm du lịch còn khá vắng vẻ là điều kiện thuận lợi cho việc chụp những tấm hình cực chất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước