Mùa săn nhện làm… thức ăn ở Campuchia

VTV9-Thứ tư, ngày 28/06/2017 06:00 GMT+7

Săn nhện ở Capuchia. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Ở Campuchia, vào khoảng từ tháng 6 - 11, tức là vào mùa mưa, người dân lại đi lùng bắt những con nhện để làm thức ăn.

Buổi sáng là lúc tốt nhất để đi săn nhện. Dụng cụ gồm chiếc que dài và bao vải. Răng nhện được nhổ để chúng không thể cắn, đồng thời, răng được bán riêng để làm thuốc cổ truyền. Sau khi bán cho những quầy hàng rong, nhện được ướp muối, đường, bột ngọt, bột canh rồi chiên ngập dầu. Ở đây còn bán nhện sống để người dân mua về chế biến theo ý thích.

Việc ăn côn trùng đang ngày càng được nhiều người biết đến. Liên Hợp Quốc thậm chí còn gọi đây là loại thực phẩm của tương lai vì có sẵn trong tự nhiên, ít chất béo, phù hợp cho người thừa cân nhưng lại giàu dinh dưỡng, tốt cho người suy dinh dưỡng.

Mùa săn nhện làm… thức ăn ở Campuchia - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty)

Mùa săn nhện làm… thức ăn ở Campuchia - Ảnh 2.

(Ảnh: Daily Mail)

Mùa săn nhện làm… thức ăn ở Campuchia - Ảnh 3.

(Ảnh: EMTV Online)

Mùa săn nhện làm… thức ăn ở Campuchia - Ảnh 4.

(Ảnh: Indochina Voyages)

Côn trùng trở thành món ăn ưa thích ở Zimbabwe Côn trùng trở thành món ăn ưa thích ở Zimbabwe Thực khách Australia thích thú với món ăn từ côn trùng Thực khách Australia thích thú với món ăn từ côn trùng Xu hướng ăn côn trùng và kem của châu Âu Xu hướng ăn côn trùng và kem của châu Âu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước