Mua xe ô tô cũ – Thỏa mãn đam mê trong tầm giá

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 10:01 GMT+7

VTV.vn - Cùng với một số tiền, người mua có thể sở hữu những chiếc sang, xịn, đời cao hơn khi lựa chọn các dòng xe cũ.

Dịp cuối năm thường là cao điểm để các gia đình sửa nhà, sắm xe. Một chiếc xe mới, nguyên bản, đầy đủ tiện nghi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những trải nghiệm trên các cung đường. Nhưng cũng với cùng kinh phí như vậy, nhiều người lại quyết định mua xe cũ. Đó là quyết định không tồi khi họ hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xe mơ ước với giá cả phải chăng.

Đã qua rồi thời mà việc sở hữu một chiếc xe được cho là một điều xa xỉ. Với mức thu nhập trung bình 13,500,000 VND/tháng của những người có trình độ trên đại học (Số liệu từ Tổng cục Thống kê), người mua có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình mẫu xe ưng ý, về tầm giá, mẫu mã, tính năng… và đặc biệt sự lựa chọn ấy sẽ thoải mái hơn với các dòng xe cũ.

Lựa chọn xe cũ, theo nhiều người mua có kinh nghiệm, sở hữu hai lợi thế:

- Thuận tiện cho lái mới khi bắt đầu những hành trình đầu tiên với tâm lý an toàn, đề phòng hỏng hóc để có thể dễ dàng quen lái và đổi sang những chiếc xe khác sau này

- Thỏa mãn đam mê trong tầm giá: Cùng với một số tiền, người mua có thể sở hữu những chiếc sang, xịn, đời cao hơn khi lựa chọn các dòng xe cũ.

Hiện tại Việt Nam, các xe có tầm giá từ 300-700 triệu là các dòng được quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều rủi ro cũng như nhiều câu hỏi, đặc biệt là với một chiếc xe cũ mà người mua luôn băn khoăn.

Theo các chuyên gia, sau khi quan sát những đường nét mềm mại bên ngoài, những chi tiết và nội thất trên xe cũng là một phần vô cùng quan trọng cần chú ý. Người mua xe hãy yêu cầu cơ sở "bế" chiếc xe này lên để tiếp tục quan sát bằng mắt thường những chi tiết vô cùng đơn giản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước