Mục sở thị ngôi trường có kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ XX

Thu Giang (VTV8)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh chức năng dạy học, hàng ngày, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thu hút lượng lớn khách du lịch muốn tìm hiểu về nét độc đáo của kiến trúc tiêu biểu thế kỷ XX.

Đến với Đà Lạt, có một công trình du khách không thể bỏ qua đó là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Với nét độc đáo của mình, công trình này đã được Hội Kiến trúc sư thế giới xếp là 1 trong 1000 công trình kiến trúc độc đáo của thế kỷ XX. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cũng đã được xếp là di tích kiến trúc cấp quốc gia.

Nét độc đáo đầu tiên gây ấn tượng với du khách ngay từ bên ngoài chính là kiến trúc hình cong của tòa nhà. Nhiều nguyên vật liệu xây dựng công trình phải chuyên chở từ châu Âu sang, trường được người Pháp thành lập năm 1927, mang tên Grand Lycée Yersin. Sau nhiều lần đổi tên, trường trở thành trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Sau gần 100 năm tồn tại, đến nay, kiến trúc công trình vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Bên cạnh chức năng dạy học, hàng ngày, công trình kiến trúc này vẫn thu hút lượng lớn khách du lịch muốn tìm hiểu về nét độc đáo của kiến trúc Pháp tại Đà Lạt. Việc bảo tồn trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngày nay cũng đồng nghĩa bảo tồn một di tích kiến trúc cấp quốc gia và bảo tồn một kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước