Mỹ: Kinh doanh bí ngô nở rộ mùa Halloween

Lê Tuyển (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 06:00 GMT+7

Hai bé gái cùng nhau ôm một quả bí ngô lớn. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Nông dân ở bang New York đã nghĩ ra mô hình kinh doanh sáng tạo: biến vụ thu hoạch bí ngô trở thành những ngày hội du lịch cho người dân.

Còn khoảng 1 tuần nữa, lễ hội hóa trang độc đáo và đặc biệt - Halloween sẽ diễn ra. Nhắc đến lễ hội Halloween có nghĩa nhắc đến một loại nông sản không thể thiếu, đó chính là bí ngô. Hầu như tại các gia đình ở Mỹ sẽ không thể thiếu những quả bí ngô trang trí trong ngày lễ này. Vì vậy, nông dân ở bang New York đã nghĩ ra mô hình kinh doanh sáng tạo: biến vụ thu hoạch bí ngô trở thành những ngày hội du lịch cho người dân.

Còn 1 tuần nữa mới đến dịp lễ Halloween nhưng các nông đã chật kín các quả bí ngô. Tận dụng lợi thế có đường quốc lộ đi qua, đủ loại bí ngô bắt mắt đã được bày bán. Nhưng đó là dành cho những vị khách không có nhiều thời gian. Để phục vụ những thượng khách muốn trở thành nông dân, cả một cánh đồng bí ngô đã sẵn sàng chờ thu hoạch.

Giá bí ngô tại vườn không hề rẻ, tương đương khoảng 60.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao gấp rưỡi so với ngoài chợ. Tuy nhiên, đã là du lịch và trải nghiệm chẳng mấy du khách phàn nàn.

Người nông dân ở New York chỉ mất công trồng trọt và chăm sóc ban đầu. Còn đến vụ thu hoạch, các vị khách từ xa tự đến để hái lượm. Người nông dân vừa tiết kiệm được nhân công, vừa có khoản thu nhập tăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước