Năm 2017, bùng nổ công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 14:48 GMT+7

VTV.vn - Làm đẹp giờ đã trở thành một nhu cầu thường ngày đối với mọi đối tượng. Nhu cầu làm đẹp tăng đã dẫn đến bùng nổ của ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Để có vẻ bề ngoài hoàn hảo, đáng mơ ước, người ta không tiếc tiền bỏ ra cho các dịch vụ làm đẹp, các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này đã khiến thị trường làm đẹp trở thành một mảnh đất màu mỡ với mức lợi nhuận ngày càng tăng.

Theo số liệu của Hội Giải phẫu thẩm mỹ quốc tế, 10,7 tỷ Euro là số tiền đã được chi cho các vật liệu và hóa chất chỉ tính riêng năm ngoái trong các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới. Điều này có nghĩa các bác sỹ phẫu thuật tạo hình và các chuyên gia làm đẹp đã mang về nguồn thu tương đương tổng trị giá xuất khẩu hàng năm của một quốc gia Trung Mỹ là Costa Ria.

Bất chấp những khó khăn về kinh tế, thị trường của ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ được kỳ vọng sẽ đạt 11,5 tỷ euro vào năm 2018, và có thể sẽ tăng gấp đôi trong vòng 7 năm từ 2014-2021.

Hiện, 5 quốc gia đứng đầu về số ca phẫu thuật thẩm mỹ là Mỹ, Brazil, Nhật, Italia, và Mexico - chiếm 41,4% ca trên toàn thế giới, trong đó, phẫu thuật nâng ngực vẫn là phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất trong năm 2016, chiếm 15,8% ca làm đẹp, tiếp đó là hút mỡ chiếm 14%, phẫu thuật mí mắt chiếm 12,9% và nâng mũi chiếm 7,6%.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ của Mỹ, chỉ riêng trong năm 2016, người Mỹ đã chi hơn 15 tỷ USD cho các dịch vụ, tăng 11% so với năm 2015. Châu Á hiện đang thị trường sính công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ nhất, trong đó dẫn đầu là Trung Quốc và Ấn Độ. Theo Hội Giải phẫu thẩm mỹ quốc tế, châu Á sẽ vượt châu Âu vào năm 2018 về mức độ chi tiêu dành cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Một số liệu thống kê cũng rất đáng chú ý, đó là không chỉ phụ nữ mà rất nhiều đàn ông giờ cũng có nhu cầu tu sửa sắc đẹp. Đàn ông hiện chiếm 14% tổng số khách hàng làm đẹp, chủ yếu tìm đến các dịch vụ phẫu thuật mí mắt, nâng cơ ngực, nâng mũi, hút mỡ và cả cấy tóc.

Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì… muốn đẹp trên mạng xã hội Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ vì… muốn đẹp trên mạng xã hội

VTV.vn-Tại Mỹ - 1 trong 5 nước phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất thế giới - cứ 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này lại có 1 ca được tiến hành với lý do: "Tôi muốn đẹp trên mạng xã hội"!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước