Nam giới Australia sống thọ nhất thế giới

TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 09:43 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Theage.com.au)

VTV.vn - Nam giới Australia sống thọ lâu hơn mọi cánh mày râu ở các nước khác trên thế giới. Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Quốc gia Australia (ANU) công bố ngày 23/8.

Các chuyên gia đã tổng hợp dữ liệu thu thập tại 15 quốc gia và khu vực ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á vốn có tuổi thọ cao. Kết quả cho thấy tuổi thọ trung bình của nam giới Australia là 74,1 tuổi - cao nhất thế giới.

Theo nhà khoa học Collin Payne, trưởng nhóm nghiên cứu, lâu nay người dân Nhật Bản và các nước Scandinavia được đánh giá là có sức khỏe tốt, chất lượng cuộc sống cao và tuổi thọ ở tốp cao nhất thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân Australia cũng có tuổi thọ cao không kém, đặc biệt là nam giới.

Australia là một trong nhóm 5 nước có tuổi thọ ở cả nam lẫn nữ cao nhất thế giới, trong số này có Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy và Hà Lan. Theo ông Payne, có nhiều yếu tố giúp người dân Australia lọt vào danh sách này, trong đó có tỷ lệ tử vong. Tỷ lệ này ở nam giới Nhật Bản vào các năm 30, 40, 50 của thế kỷ trước luôn ở mức cao, trong khi đó, ở "xứ sở chuột túi", tỷ lệ tử vong ở nam giới là khá thấp.

Công trình nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Population Studies.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước