“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 06:20 GMT+7

VTV.vn - Một trong những loại nấm độc nhất thế giới xuất hiện lần đầu tiên ở Australia khiến nhiều người bất ngờ bởi nơi sinh trưởng gốc gác của nó ở khu vực miền núi Nhật Bản.

Nhiếp ảnh gia Ray Palmer khi đang lang thang khám phá khu rừng mưa nhiệt đới ở Redlynch, thuộc thành phố Cairns, Queensland, Australia, bất ngờ phát hiện thấy loài nấm có màu sắc và vẻ ngoài ấn tượng nên đã chụp hình.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ nhiều, Palmer mới bất ngờ biết, loại nấm anh chụp lại thuộc hạng cực độc trên thế giới, có thể gây tử vong.

“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện - Ảnh 1.

Nấm độc San hô Lửa có độc tố có thể hấp thụ qua da người

Với màu sắc cam đỏ bắt mắt, nấm Poison Fire Coral (nấm độc San hô Lửa) vốn có nguồn gốc ở khu vực miền núi của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên chúng xuất hiện tại Australia, nơi cách "quê hương" tới hàng nghìn dặm.

Được biết, một số ca ở Hàn Quốc và Nhật Bản đã tử vong sau khi người dân bị nhầm nấm san hô này với nấm ăn được. Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài nấm duy nhất có thể lây nhiễm cho con người bởi độc tố của nó hấp thụ qua da.

“Nấm sát nhân” bất ngờ xuất hiện - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên loài nấm này xuất hiện ở Australia

Khi chạm hoặc ăn nhầm chúng mà không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân sẽ suy nội tạng nghiêm trọng, tổn thương thần kinh não và chết.

"Trong số hàng trăm loài nấm độc từng được biết tới, đây là loại nấm duy nhất có độc tố hấp thụ được qua da người, nên rất nguy hiểm", Tiến sỹ Matt Barrett đồng thời là chuyên gia về nấm độc đến từ trường Đại học James Cook ở Townsville, cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nấm độc

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước