Nét Việt trong nội thất thiết kế hiện đại kiểu Âu

Thái Tần (VTV4)-Thứ hai, ngày 18/06/2018 06:09 GMT+7

VTV.vn - Phong cách thiết kế chính của cửa hàng nội thất tự thiết kế YNOT mang vẻ hiện đại pha lẫn những nét đặc sắc của Việt Nam.

Nội thất tự thiết kế đang là một xu hướng được nhiều người Việt Nam ưa thích và lựa chọn vì mang lại dấu ấn cá nhân cho căn nhà mà đôi khi giá thành lại còn rẻ hơn những đồ nội thất mua sẵn. Nắm bắt được xu hướng này, một thế hệ mới những nhà thiết kế và cửa hàng nội thất boutique hay nội thất tự thiết kế cũng đang hình thành.

Ban đầu chỉ để phục vụ cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam, nhưng theo thời gian, các cửa hàng này đã có nhiều biến đổi trong thiết kế để hướng đến khách hàng Việt Nam.

Nét Việt trong nội thất thiết kế hiện đại kiểu Âu - Ảnh 1.

Một số món đồ nội thất của YNOT.

Bộ đèn đứng hình chiếc nón cùng chiếc đồng hồ treo tường với họa tiết trống đồng Đông Sơn hay bộ sưu tập mẹt trang trí chỉ là một vài trong số những mặt hàng tiêu biểu của YNOT, một cửa hàng nội thất boutique nhỏ ở Hà Nội.

Một trong những nguyên tắc cơ bản của các cửa hàng nội thất boutique là việc sản xuất thủ công. Bản thân những nét bóng bẩy và tinh tế trong các thiết kế nội thất hiện đại của YNOT có được là nhờ công sức của những người thợ mộc và thợ sơn mài sống quanh Hà Nội.

Nét Việt trong nội thất thiết kế hiện đại kiểu Âu - Ảnh 2.

Những chiếc đèn ngủ độc đáo của YNOT.

Khởi đầu từ năm 2012, sự kết hợp giữa Marie và Kiên chính là đại diện cho ý tưởng đằng sau YNOT. Hai quốc tịch, hai thế hệ, hai nền giáo dục khác nhau nhưng cả hai cùng nhau tạo lập một công ty đa văn hóa với những giá trị chung.

Với những thiết kế đa văn hóa của mình, những cửa hàng nội thất boutique như YNOT, mặc dù quy mô nhỏ, có rất nhiều khả năng thành công bởi sự quan tâm đến trang trí nội thất hiện đại đang ngày một tăng lên trong giới trẻ Việt Nam, thế hệ đang sống trong thời kỳ hội nhập và giao thoa văn hóa.

Thiết kế nhà với nội thất toàn bằng gỗ và khoảng 'giếng trời' xanh ngát Thiết kế nhà với nội thất toàn bằng gỗ và khoảng "giếng trời" xanh ngát Căn hộ 67m2 trang trí tuyệt đẹp nhờ nội thất đa năng Căn hộ 67m2 trang trí tuyệt đẹp nhờ nội thất đa năng 10 ý tưởng nội thất tuyệt vời trong ngôi nhà mới được cải tạo 10 ý tưởng nội thất tuyệt vời trong ngôi nhà mới được cải tạo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước