New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7

Mai Linh (theo Lonely Planet)-Thứ năm, ngày 13/05/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 1 năm rưỡi “đóng cửa” vì dịch COVID-19, thành phố New York sẽ quay lại với “công suất tối đa” kể từ đầu tháng 7.

Những người mong muốn ghé thăm thành phố New York (Mỹ) có thể vui mừng bởi thành phố này sẽ chính thức đón chào du khách quay trở lại kể từ ngày 1/7. Thị trưởng của thành phố New York, ông Bill de Blasio, đã đưa ra tuyên bố về kế hoạch “khởi động” lại tất cả các hoạt động trên thành phố, sau khi đã đề cập đến số lượng lớn người dân đã được tiêm vắc-xin. 

Cụ thể theo kế hoạch, các cửa hàng, kinh doanh, văn phòng và rạp hát sẽ bắt đầu phục vụ “toàn lực” vào ngày đó. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết, các quán bar được hoạt động trở lại ngay từ ngày 3/5, trong khi lệnh giới hạn của dịch vụ ăn uống lúc 12 giờ sáng sẽ được gỡ bỏ đối với các khu vực ăn uống uống ngoài trời từ ngày 17/5 và các khu vực ăn uống trong nhà bắt đầu từ ngày 31/5. 

New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7 - Ảnh 1.

Tổ chức marketing và quảng bá điểm đến chính thức của thành phố, New York City & Company chia sẻ, nơi này sẽ “hồi sinh” cùng nhiều không gian ăn uống ngoài trời và khách sạn sang trọng mới, bên cạnh các dịch vụ vận chuyển được tân trang. Một động lực lớn cho việc tái mở cửa này nằm ở khoản đầu tư chiến dịch marketing trị giá 30 triệu USD. Chương trình “NYC Reawakens” hướng đến chứng tỏ hình ảnh về một “thành phố công bằng hơn, tốt hơn và sôi động hơn bao giờ hết”. 

Chương trình bao gồm các kế hoạch và sáng kiến mới liên quan đến nhiều vấn đề như tính bền vững, tính đa dạng và chia sẻ nguồn lực khắp năm quận, cũng như nhấn mạnh vào việc rút ra các bài học kinh nghiệm từ việc đóng cửa thành phố và thực hiện việc này theo những cách mới. Một kế hoạch trong chương trình cân nhắc khả năng mở rộng hình thức ăn uống ngoài trời thành một chuỗi hoạt động như các hàng quán thường thấy trên đường phố Paris (Pháp) hoặc Milan (Italy). 

New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7 - Ảnh 2.

Một trong số những thay đổi đáng kể trong hệ thống giao thông của thành phố New York bao gồm Tòa nhà Xe lửa Moynihan, vừa mở cửa tại địa điểm vốn là tòa nhà Bưu điện Farley cũ trên Đại lộ 8. Đây cũng chính là trung tâm giao thông mới nhất của thành phố. Một thay đổi lớn khác là việc thiết kế lại Nhà ga B tại Sân bay LaGuardia ở Queens, với 35 cổng mới và gần 50 cửa hàng và nhà hàng. Sân bay Newark Liberty cũng sắp hoàn tất việc cải tạo gần đây, và Bến phà NYC đang bổ sung các tuyến mới cũng như các điểm bổ sung cho các tuyến hiện có, sẽ mở rộng dịch vụ sang tất cả năm quận. 

Thành phố New York vốn được biết đến như là một trong số những trung tâm nghệ thuật và văn hóa lớn nhất thế giới. Các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố đã dần mở cửa trở lại, trong số đó bao gồm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, phòng trưng bày nghệ thuật Guggenheim và Vườn thú Bronx. 

New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7 - Ảnh 3.

Khách sạn là ngành đã chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch, nhưng cũng đã sẵn sàng để “quay lại” với hơn 110 khách sạn mới đang được phát triển trong năm nay. Các cơ sở mới bao gồm một khách sạn Ritz-Carlton trong khu phố NoMad tại Manhattan và một khu nghỉ dưỡng Margaritaville ở Quảng trường Thời đại. 

Riêng nhà hát Broadway, theo nhận định của ông de Blasio, sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn để có thể hoạt động với năng suất như cũ. Ông nói: “Phải mất thời gian vì phía sản xuất cần sắp xếp và kết hợp để có được thành quả đầy đủ. Khán giả có thể trông chờ Broadway tái xuất với phong độ như cũ vào tháng 9. Tuy nhiên, tôi cũng hy vọng là sẽ có một số buổi diễn nhỏ được triển khai từ tháng 7 hoặc 8”. 

New York (Mỹ) mở cửa hoàn toàn với du khách từ tháng 7 - Ảnh 4.

Nhìn chung, thị trưởng và nhân sự lĩnh vực du lịch của thành phố hy vọng rằng New York sẽ sớm phục hồi trong vài tháng tới. Họ tin tưởng rằng thành phố có thể chào đón du khách một cách an toàn, mang họ đến với những con phố nhộn nhịp, trong khung cảnh ăn uống sôi động và tất cả những ánh đèn rực rỡ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước