Italy công bố kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 5

Mai Linh (theo Lonely Planet)-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 14:00 GMT+7

VTV.vn - Italy công bố kế hoạch thực hiện 'thẻ xanh' COVID-19, cho phép du khách trở lại quốc gia này từ giữa tháng 5.

Theo kế hoạch đề ra của chính phủ Italy, “thẻ xanh” này sẽ cho phép du khách nhập cảnh mà không cần phải cách ly. Điều kiện cần thiết để có được sự ưu tiên này là du khách phải có thể chứng minh mình đã được tiêm phòng, xét nghiệm âm tính gần đây hoặc đã khỏi bệnh trước COVID-19. 

Các chi tiết trên đã được tiết lộ bởi Thủ tướng Italy, ông Mario Draghi, trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của các bộ trưởng du lịch trong nhóm G20. Ông phát biểu: “Đại dịch đã buộc chúng tôi phải đóng cửa tạm thời, nhưng Italy sẵn sàng chào đón khách du lịch thế giới quay trở lại”. 

Italy công bố kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 5 - Ảnh 1.

Chính phủ Italy đưa ra quyết định này ngay trước khi Liên minh châu Âu (EU) thực hiện “chứng chỉ xanh kỹ thuật số”. Ủy ban châu Âu - cơ quan điều hành của EU - gần đây đã trình bày một đề xuất giảm bớt các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết đối với du khách đến từ các quốc gia có tình hình dịch tễ tốt, cũng như những người đã nhận được liều vắc-xin được khuyến nghị của EU. Nếu đề xuất được thông qua, “chứng chỉ xanh” nhiều khả năng sẽ được tiến hành trong nửa cuối tháng 6. 

Tuy vậy, Italy mong muốn đón nhận khách du lịch trở lại sớm hơn nữa. Ông Draghi cho biết: “Chúng tôi phải cung cấp các quy tắc rõ ràng và đơn giản để đảm bảo rằng khách du lịch có thể đến và đi du lịch trong Italy một cách an toàn”. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp Italy tái khởi động ngành du lịch, tương tự như một số quốc gia châu Âu khác, như Hy Lạp và Síp đã làm với các quy tắc riêng cho du khách quốc tế. 

Italy công bố kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 5 - Ảnh 2.

Ông Draghi chia sẻ: “Trong khi chuẩn bị cho chứng chỉ của châu Âu, chính phủ Italy đã giới thiệu “thẻ xanh quốc gia”, hình thức này cho phép mọi người di chuyển qua tất cả các khu vực trong nước vào nửa cuối tháng 5”. Chi tiết về cách thức hoạt động của “thẻ xanh” này vẫn chưa được tiết lộ. 

Italy công bố kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 5 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Du lịch Italy, ông Massimo Garavaglia, đã xác nhận với kênh tin tức trong nước rằng thẻ sẽ được cung cấp cho du khách đến từ các quốc gia không thuộc EU, bao gồm cả khách du lịch đến từ Mỹ và Anh. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước