Nga: Bùng nổ các học viện đào tạo nghi thức quý tộc cho nữ giới

Hồng Hạnh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 15:39 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp kinh tế khó khăn, các học viện đào tạo nghi thức quý tộc dành cho phái nữ tại Nga đang ngày càng làm ăn phát đạt.

Nga là một trong những quốc gia có tỷ lệ nữ giới nắm giữ các vai trò lãnh đạo cao nhất thế giới. Tại một nơi mà vẻ ngoài và cách thể hiện của phụ nữ rất được xem trọng như Nga, việc học các nghi thức của giới thượng lưu là không thể thiếu đối với các nữ doanh nhân.

Từ phụ nữ có chồng, chưa chồng cho đến các em nhỏ đều có các lớp học dành riêng cho mình.

Chị Oksana Makharenko, học viên nói: “Tôi tới học để thấy tự tin hơn. Dù là khi đi dự tiệc hay đi làm, biết cư xử lịch sự và đúng cách luôn cần thiết”.

Chị Ekatarina Dubskaya, học viên cho biết: “Nhiều người nghĩ kinh tế bây giờ khó khăn, tốn tiền học những thứ này làm gì. Tuy nhiên tôi nghĩ vì khó khăn nên mới phải học tập để tạo thêm cơ hội cho mình”.

Trong số các học viện nghi thức ở Nga, ngôi trường ở St. Petersburg là nơi duy nhất chỉ chuyên đào tạo về các nghi thức kiểu châu Âu. Đa dạng về lứa tuổi và các mục đích khác nhau, tuy nhiên, số lượng học viên đông nhất tại các lớp học thế này chính là các nữ doanh nhân. Tại Nga, 1/3 các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp thuộc về nữ giới.

Bà Ksenia Bastrykina, Giám đốc chương trình, nói: “Phần lớn phụ nữ tới đây học khi được thăng chức hay công ty của họ mở rộng hoạt động kinh doanh. Đó là sự kiện quan trọng và họ muốn thay đổi để có một hình ảnh phù hợp, chuyên nghiệp hơn”.

Mức giá cho một lớp học nghi thức này là khoảng 4 triệu một tháng cho trẻ em và 8,5 triệu một tháng cho người lớn. Đây là cái giá không hề rẻ đối với thu nhập trung bình ở Nga trong lúc kinh tế đang gặp khó khăn. Dù có tiền, việc học các nghi thức cũng không phải chuyện đơn giản vì phải mất 11 tháng, các học viên mới có thể tốt nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước