Nga nỗ lực quảng bá cho chè Krasnodar

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 10:46 GMT+7

Đồi trồng chè Krasnodar nổi tiếng của nước Nga. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các DN Nga đã nỗ lực quảng bá cho loại chè Krasnodar nổi tiếng ở khu du lịch nổi tiếng Sochi.

Khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ biển Đen không chỉ nổi tiếng trên thế giới bởi việc đăng cai Olympic mùa Đông năm 2014, nơi đây còn nổi tiếng là vùng đất của loại chè nổi tiếng nước Nga, chè Krasnoda. Loại chè này được trồng từ hơn 100 năm trước, khi những người nông dân đã thành công trong việc canh tác loại chè có khả năng chống lại thời tiết lạnh giá.

Cuối thế kỷ 19, chè là một trong những đồ uống được ưa chuộng ở Nga. Hàng ngàn ha đất ở Sochi đã được sử dụng để trồng loại chè Krasnodar. Giờ đây, chè Krasnodar vẫn được biết đến ở nước Nga nhưng không cạnh tranh được so với loại chè được nhập khẩu với giá rẻ từ Ấn Độ.

Theo các nhà chức trách địa phương, gần ½ cánh đồng trồng chè đã bị bỏ hoang bởi vì thiếu công nhân. Những người trồng chè không thể tìm được nhân công bởi họ đã chuyển sang làm du lịch với thu nhập cao hơn. Du lịch hiện đang là nguồn thu chính cho khu vực này. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất chè còn phải chịu áp lực, nếu họ không canh tác sẽ phải chịu phạt vì chiếm dụng đất mà không sử dụng,

Trước thực trạng này, thời gian gần đây, công ty chè Matsesta đang nỗ lực quảng bá cho loại chè Krasnodar. Họ đã phát động những chương trình du lịch thăm các nhà máy sản xuất chè, cho khách du lịch thưởng thức loại chè đặc biệt, thậm chí tổ chức những tour hái chè để mọi người thêm yêu loại chè này. Người dân ở khu vực Krasnoda cho biết, họ yêu thích loại chè của địa phương hơn loại nhập khẩu.

Với những nỗ lực của mình, người trồng chè Krasnoda hy vọng loại chè này sẽ được người dân trên toàn nước Nga yêu thích để những cánh đồng trồng chè sẽ là nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước