Ngắm những bức ảnh "đẹp rụng rời" được chụp từ iPhone

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 26/07/2019 21:54 GMT+7

VTV.vn - Giải thưởng Photgraphy iPhone 2019 (IPPAwards) vừa ghi danh những tấm ảnh chiến thắng thuộc nhiều hạng mục khác nhau.

Giải thưởng Nhiếp ảnh trên iPhone (IPPAWARDS) vừa tự hào công bố những bức ảnh chiến thắng trong Giải thưởng thường niên được tổ chức lần thứ 12.

Được biết, đã có hàng ngàn bài dự thi được gửi về từ các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Quy định duy nhất của những tấm ảnh được dự thi đó là phải được chụp từ iPhone, bất kể từ iPhone 5, iPhone SE, hay iPhone XS.

Ảnh gửi về cuộc thi sẽ được chia ở 18 hạng mục khác nhau, từ trừu tượng, lối sống, thiên nhiên, chân dung, phong cảnh,...

Giải cao nhất của cuộc thi thuộc về nhiếp ảnh gia Gabriella Cigliano đến từ nước Ý cho tác phẩm Big Sister (chị cả). Gabriella cũng đồng thời giật luôn giải nhiếp ảnh gia của năm.

Các giải Nhất, giải Nhì, giải Ba lần lượt thuộc về nhiếp ảnh gia Diogo Lage với tác phẩm Sea Stripes, Yuliya Ibraeva với tác phẩm Sorry, và Peng Hao với tác phẩm Come Across.

Ngắm những bức ảnh đẹp rụng rời được chụp từ iPhone - Ảnh 1.

Tác phẩm tựa đề Big Sister giành chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh dành cho iPhone. Tấm ảnh được chụp bằng iPhone X tại địa phận tỉnh Wasa, nước cộng hòa Tanzania. Trong hình là một cô bé người bản địa cùng em trai của mình với ánh mắt như biết nói, cùng với bối cảnh và trang phục ấn tượng.

Ngắm những bức ảnh đẹp rụng rời được chụp từ iPhone - Ảnh 2.

Tác phẩm có tựa đề Sea Stripes được chụp bằng iPhone SE tại bãi biển Santa Rita, Bồ Đào Nha, nơi những túp lều với họa tiết kẻ sọc trở nên vô cùng nổi bật và cũng "hợp tông" với bối cảnh.

Ngắm những bức ảnh đẹp rụng rời được chụp từ iPhone - Ảnh 3.

Tác phẩm Sorry, được chụp bằng iPhone 7+ trong một ngày hè mưa nặng hạt tại Rome, Italy. Trong hình là một quảng trường trên bãi cỏ, nơi đáng lẽ sẽ tổ chức một buổi chiếu phim ngoài trời, nhưng đã bị hoãn do trời mưa.

Ngắm những bức ảnh đẹp rụng rời được chụp từ iPhone - Ảnh 4.

Tác phẩm Come Across, ghi lại hình ảnh trong cơn bão cát tại sa mạc Nevada, Mỹ với điểm nhấn là công trình có quả cầu bạc khổng lồ găn bên trên.

Ngắm những bức ảnh đẹp rụng rời được chụp từ iPhone - Ảnh 5.

Tác phẩm không có tiêu đề, chụp lại hình ảnh một cậu bé tựa đầu vào cửa kính bên trong tàu hỏa và hướng ra không gian bên ngoài. Tấm ảnh được chụp bằng chế độ đơn sắc trên iPhone XS Max, mang tính nghệ thuật cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước