Ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh xương khớp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/07/2018 21:15 GMT+7

VTV.vn - Nếu như trước đây, bệnh xương khớp thường gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên, thì nay bệnh phổ biến ở cả những người trẻ tuổi.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Ước tính của ngành y tế, con số này đã tăng khoảng 20% so với trước đây.

Các bác sĩ cho biết, tỷ lệ mắc các bệnh lý xương khớp trong những năm gần đây đã tăng khoảng 20%. Thống kê cũng cho thấy, cứ 10 người thì có 3 người bị loãng xương. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bệnh lý xương khớp gia tăng. Đáng nói, bệnh không chỉ gặp ở những người cao tuổi mà ngày càng xuất hiện nhiều ở người trẻ.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trung bình mỗi người trẻ tuổi cần phải được bổ sung khoảng 800mg canxi một ngày, người cao tuổi từ 1.000 - 1.200 mg. Tuy nhiên, hiện lượng canxi được bổ sung theo bữa ăn hàng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Để chủ động phòng ngừa các bệnh lý xương khớp, ngoài chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và các khoáng chất, người dân cần chủ động tăng cường bổ sung thêm các loại canxi hữu cơ từ thiên nhiên và vitamin D kết hợp với cơ chế vận động, tắm nắng thường xuyên để đảm bảo cho xương chắc khỏe.

Các bệnh lý xương khớp nguy hiểm hay gặp nhất Các bệnh lý xương khớp nguy hiểm hay gặp nhất

VTV.vn - Các bệnh lý về xương là các rối loạn và các tình trạng gây ra sự phát triển bất thường và/hoặc sự suy giảm quá trình phát triển bình thường của xương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước