Phòng tránh, điều trị hiệu quả bệnh lý xương khớp khi giao mùa

VTV9, icon
04:28 ngày 25/12/2017

VTV.vn - Lương y Nguyễn Công Đức đã đưa ra những tư vấn hữu ích để phòng tránh, điều trị hiệu quả bệnh lý xương khớp khi thời tiết giao mùa.

Theo thống kê, ở nước ta có tới 30% số người trên 35 tuổi, 65% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp. Trong đó, phụ nữ mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Thời tiết khi giao mùa cũng là lúc bệnh lý xương khớp có điều kiện phát triển. Đặc biệt, bệnh thoái hóa khớp sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi thời tiết chuyển sang lạnh.

Được biết, các bệnh về xương khớp thường diễn biến âm thầm, không có triệu chứng rõ rệt và điển hình. Dấu hiệu của bệnh chỉ xuất hiện khi xương và các hệ thống bao khớp hoạt dịch bị thực sự tổn thương. Lúc này, người bệnh bị đau do phần sụn khớp bị viêm, thậm chí không thể đi lại, vận động được, nặng hơn có thể bị tàn phế.

Bệnh lý về xương khớp gây đau đớn cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Do đó, theo các bác sỹ, việc giảm thiểu những biến chứng nặng nề do bệnh về xương khớp gây ra cũng như phòng tránh bệnh khi thời tiết giao mùa là rất cấp thiết và cần được chú trọng.

Bệnh lý cơ xương khớp đang gia tăng nhanh tại Việt Nam Bệnh lý cơ xương khớp đang gia tăng nhanh tại Việt Nam

VTV.vn - Theo thống kê của Hội Loãng xương TP.HCM, bệnh lý cơ xương khớp đang gia tăng rất nhanh tại Việt Nam và người bệnh ngày càng trẻ hóa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục