Từ năm 2017, ngày 12/12 đã chính thức trở thành Ngày của phở - chương trình do báo Tuổi Trẻ khởi xướng. Nếu năm 2017, Ngày của phở được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề "Nâng cao giá trị hạt gạo Việt", thì năm nay, chương trình diễn ra tại Hà Nội hướng đến tôn vinh hương vị Việt, cũng như điểm lại quá trình hình thành của phở. Nhiều thực khách trong nước và quốc tế đã tham dự sự kiện.
Đại sứ Palestine - ông Saadi Salama là người đã có gần 40 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong quãng thời gian đó, phở đã trở thành một món ăn yêu thích của ông, đến mức 1 tuần không ăn là thấy nhớ. Bởi vậy, sự kiện Ngày của phở 2018, với ý nghĩa tôn vinh hương vị Việt, đã thu hút ông tới tham quan và thưởng thức.
"Một người đến từ Palestine thuộc nền văn hóa Arab, ít khi biết đến nước mắm hay phở thì khi đến Việt Nam ngửi mùi nước mắm tôi cảm thấy không chịu được. Nhưng khi tôi thử bát phở thì thấy rất ngon và tuyệt vời. Và tổ chức một sự kiện như thế này để truyền bá và giới thiệu phở cho thế giới và những người sống ở Hà Nội là hoạt động tôi đặc biệt đánh giá cao", ông Saadi Salama nói.
Ngày của phở 2018 đã quy tụ những nghệ nhân nấu phở lành nghề của hai miền Bắc – Nam. Bên cạnh các gian hàng phở truyền thống như: phở Thìn Bờ Hồ, phở Vượng,… chương trình cũng thu hút với những gian hàng phở cuốn, phở trộn, bánh phở làm từ gấc, rau dền - những biến tấu thú vị từ phở.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!