Vì sao phở Việt được yêu thích tại Alaska, Mỹ?

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 22/08/2017 06:03 GMT+7

VTV.vn - Điều kiện khí hậu lạnh giá và cộng đồng người Mỹ gốc Á ngày càng gia tăng là điều kiện thuận lợi để món phở ngày càng phát triển tại Alaska.

Alaska là bang rộng nhất nhưng lại thưa dân nhất nước Mỹ. Dân số ít, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến cho việc kinh doanh một số dịch vụ, trong đó có nhà hàng, quán ăn khó phát triển. Tuy nhiên, tại đây đã xuất hiện hàng chục quán phở Việt Nam và được sự đón nhận tích cực của thực khách địa phương.

Ở Alaska, khí hậu lạnh quanh năm. Mùa đông nhiệt độ có thể xuống tới âm vài chục độ C, còn mùa hè cao nhất cũng chỉ trên dưới 20 độ C.

Dân số Alaska đa dạng về chủng tộc và nguồn gốc. Sau cộng đồng thổ dân và quân nhân đồn trú là cộng đồng người Mỹ gốc Á, trong đó có cộng đồng người Việt. Dù đi tới đâu, họ cũng mang trong mình tình yêu với món phở Việt.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất giúp cho món phở chinh phục được thực khách Alaska lại nằm ở hương vị đặc biệt ở món ăn truyền thống Việt Nam này.

Chỉ riêng tại thành phố Anchorage, trung tâm kinh tế - tài chính và văn hóa của Alaska, đã có tới gần 20 quán phở Việt Nam. Đấy là chưa kể, nhiều nhà hàng châu Á cũng bổ sung món phở vào trong thực đơn. Phở cũng là một trong số ít món ăn nước ngoài được vinh danh trên nhiều tờ báo địa phương tại Alaska.

Phở cuốn Việt Nam gây 'sốt' tại Mỹ Phở cuốn Việt Nam gây "sốt" tại Mỹ Hóa ra phở là một trong những món có tên gọi khó phát âm trên thế giới! Hóa ra phở là một trong những món có tên gọi khó phát âm trên thế giới! Phở Việt tại Nga thu hút nhiều thực khách Phở Việt tại Nga thu hút nhiều thực khách

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước